Tin tức

Phim Cách Nhiệt Tráng Phủ Kim Loại Có Nên Sử Dụng

Mục lục

  Phim Cách Nhiệt Tráng Phủ Kim Loại Có Nên Sử Dụng Hay Không? 

  Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại chất lượng như thế nào và có nên sử dụng hay không? Đó là câu hỏi của rất nhiều chủ xe khi được giới thiệu về công nghệ sản xuất film cách nhiệt này. Bài viết dưới đây sẽ nên ra các điểm là ưu thế và cả nhược điểm của loại phim cách nhiệt này để bạn đánh giá và cân nhắc. 

  Tìm hiểu film cách nhiệt công nghệ tráng phủ kim loại 

  Phim cách nhiệt cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa mỏng, thuộc nhóm Polyester được liên kết chặt chẽ với nhau và được tích hợp những chất cách nhiệt. Hiện tại trên thị trường có công nghệ phim cách nhiệt tráng phủ kim loại, phún xạ, nhuộm Dyed hay phủ men gốm… 
  Vật liệu và công nghệ được thiết kế nhằm mục đích chính là ngăn cản trao đổi nhiệt qua kính, ngăn cản tia UV hay đảm bảo sự riêng tư và An ninh cho chủ xe. Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại là công nghệ của 20 năm về trước các hãng phim nổi tiếng đã khẳng định được thương hiệu là 3M, Vkool, Llumar sử dụng. Dòng phim này có đặc điểm là cản sóng điện thoại, Bluetooth, tầm nhìn không trung thực khi đi trong điều kiện buổi tối và có đèn pha ngược. Nhưng tuổi thọ film lại lâu và có bảo hành rất dài. 
  So sánh phim cách nhiệt tráng phủ kim loại với công nghệ nano thì nano là công nghệ mới nhất hiện nay khắc phục được nhược điểm mà dòng phim tráng phủ gặp phải. Bảo hành của các dòng film sản xuất bởi công nghệ nano lên tới 15 năm nhưng nhược điểm là giá thành lại đắt. 

  Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại là công nghệ hiện đại hiện nay

  Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại là công nghệ hiện đại hiện nay 

  Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt tráng phủ kim loại

  Film cách nhiệt sản xuất theo công nghệ này sẽ được dẫn qua bình chứa thỏi kim loại thông thường. Nhiều công ty sẽ sử dụng nhôm, hoặc Niken-Crom đôi khi là đồng đỏ để làm loại vật liệu tráng lên phim. 

  Một bình chứa chân không được tạo ra nhờ hạ áp suất, sau đó đốt nóng dòng khí để làm tan chảy thỏi kim loại. Nhiệt độ cao sẽ khiến các phần tử kim loại di chuyển và cư trú trên bề mặt của film để tráng lên bề mặt film cách nhiệt một lớp kim loại giúp cách nhiệt tốt. 

  Độ dày của kim loại tráng phủ được điều khiển bởi tốc độ của film qua bình tráng hoặc buồng tráng. Sản phẩm này đang được ưa chuộng trên thị trường bởi tác dụng rất lớn và giá thành thì phải chăn. Đặc biệt với một quốc gia nhiệt đới là Việt Nam thì phim cách nhiệt tráng phủ kim loại phát huy được hết khả năng của nó.

  Ưu và nhược điểm của phim cách nhiệt tráng phủ kim loại 

  Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại được đánh giá là phù hợp với một quốc gia như Việt Nam nhất. Chúng ta cùng xem vì sao loại sản phẩm này được sử dụng nhiều và lại phù hợp với nước ta. 

  Ưu điểm nổi bật 

  Đa phần phim cách nhiệt tráng phủ kim loại có giá thành hợp lý và chất lượng tương đối tốt so với các công nghệ khác. Khả năng loại bỏ nhiệt (truyền sáng 30%) mà loại bỏ 92% trong số những tia hồng ngoại và UV lên đến 99%. 

  Tác dụng lớn nhất là mật độ tráng phủ, phim kim loại phản quang phát huy tối đa hiệu quả để chống nắng và chống nóng. Đặc biệt với quốc gia nhiệt đới nắng dài cả ngày thì đây là mẫu được dùng nhiều vì giá thành rẻ, nhiều màu sắc. 

  Đa phần phim cách nhiệt tráng phủ kim loại có giá thành hợp lý

  Đa phần phim cách nhiệt tráng phủ kim loại có giá thành hợp lý

  Nhược điểm

  Lớp tráng phủ kim loại trên tấm phim lại đưa đến một số tác dụng không mong muốn là sự hóa gương của kính vào ban đêm, nó ngăn chặn gần như hoàn toàn tầm nhìn ra phía bên ngoài nếu không có đủ ánh sáng. Điều này rất khó khăn cho các lái xe buổi đêm phải di chuyển và quay xe nhiều lần.

  Phim tráng phủ kim loại thích hợp khi sử dụng cho văn phòng, tòa nhà, nhà máy hơn là so với ô tô. Thế nhưng ở nước ta thì nhiều lái xe lại chọn sản phẩm này vì giá thành của nó phù hợp hơn so với công nghệ nano hiện đại. 

  Thông số của phim cách nhiệt tráng phủ kim loại 

  • Khả năng hấp thụ của phim là đại lượng đặc trưng cho nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim. Khả năng hấp thụ càng tốt thì phim đó càng chất lượng cao và giúp ích nhiều cho ô tô.
  • Độ xuyên sáng là khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thì là phim tốt vì cho khả năng bảo vệ cao và ngược lại. 
  • Độ phản quang được đánh giá qua lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Phim cách nhiệt tráng phủ kim loại phản quang càng cao thì càng nên được sử dụng. 
  • Khả năng lọc tia tử ngoại dùng để đánh giá khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính lái. Nếu các loại phim cách nhiệt có khả năng loại bỏ 99% tia tử ngoại thì đó là sản phẩm chất lượng. 
  • Khả năng cách nhiệt chính là điểm đặc biệt cần quan tâm trong thông số phim. Vì khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại với tỷ lệ càng cao thì càng nên được sử dụng. 
  • Tổng năng lượng loại bỏ chính là con số là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn tia tử ngoại và tia hồng ngoại được tổng hợp của các chỉ số trên. Đây là đánh giá tổng quan nên chỉ số càng cao thì thể hiện đó là loại phim cách nhiệt tốt. 

  Lưu ý khi dán phim cách nhiệt tráng phủ kim loại 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng phim cách nhiệt khác nhau khi sử dụng công nghệ khác nhau nên cho giá thành và chất lượng tất nhiên là khác nhau. Vì thế chọn một sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu kinh tế và đảm bảo hiệu quả cao nhất khách hàng rất quan trọng. 

  Chọn sản phẩm film cách nhiệt phù hợp rất quan trọng

  Chọn sản phẩm film cách nhiệt phù hợp rất quan trọng 

  Cần phải quan tâm đến các vấn đề khi lựa chọn phim cách nhiệt tráng phủ kim loại như sau để giúp chủ xe đảm bảo được hiệu quả: 

  • Nguồn gốc của sản phẩm phim cách nhiệt tráng phủ kim loại khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường. Vì nếu gặp phải hàng giả thì sẽ làm hỏng luôn lớp kính ô tô mà không bảo vệ được bạn. 
  • Sản phẩm công nghệ tráng phủ kim loại hiện tại không tốt bằng công nghệ nano là điều chắc chắn, lợi thế chỉ đến từ giá thành mà thôi. Vì thế các bạn cần phải lưu ý dù đội ngũ bán hàng có tư vấn ra sao thì công nghệ nano hiện tại vẫn là đỉnh cao của film cách nhiệt. 
  • Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng nên lựa chọn trung tâm uy tín có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Cùng với chế độ bảo hành của phim cách nhiệt tráng phủ kim loại không được dưới 10 năm. 
  • Người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên các trang mạng để hiểu hơn về phim cách nhiệt và so sánh được các loại sản phẩm với nhau sau đó mới đưa ra lựa chọn. Không sử dụng sản phẩm giá thành quá rẻ và kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến ô tô và chính chủ xe.

  Trên đây là các thông tin cơ bản về phim cách nhiệt tráng phủ kim loại mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn. Cùng với đó là các điều cần lưu ý khi lựa chọn cũng như tìm kiếm sản phẩm chất lượng nhất. Hãy liên hệ với XEX-COOL chắc chắn bạn sẽ có báo giá và tư vấn sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo dịch vụ hài lòng cho mọi khách hàng. 
   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ