Tin tức

Phim cách nhiệt cho kính

Mục lục

  Phim cách nhiệt cho kính là gì? Nguyên lý hoạt động

  Phim cách nhiệt cho kính thường được cấu tạo từ chất liệu polyester mang đến nhiều tác dụng và tính năng. Sản phẩm được sử dụng dán lên bề mặt kính như kính nhà ở, kính xe ô tô với công năng chính là cách nhiệt, chống tia UV. Tấm phim cách nhiệt đa dạng về màu sắc, độ dày, lớp phủ cũng như tính năng và giá thành, phù hợp với mọi nhu cầu, ngân sách của người dùng. Phim cách nhiệt XEX-COOL chuyên cung cấp, thi công các sản phẩm phim cách nhiệt cao cấp, chuyên nghiệp, uy tín. 

  Phim cách nhiệt cho kính
  Phim cách nhiệt cho kính

  Phim cách nhiệt cho kính là gì?

  Phim cách nhiệt cho kính thường có dạng cấu tạo từ tấm màng nhựa polyester mỏng, với lớp phủ bên ngoài là các chất liệu khác nhau như: men gốm, kim loại, carbon,… Sản phẩm có tác dụng hấp thu hoặc phản xạ sức nóng của mặt trời thông qua các công nghệ nano, công nghệ phóng xạ kim loại, công nghệ lai,…

  Cấu tạo phim cách nhiệt nhà kính
  Cấu tạo phim cách nhiệt cho kính

  Trên tấm phim cách nhiệt có sẵn lớp keo dính trong suốt, siêu mỏng, giúp người dùng dễ dàng dính tấm phim lên cửa kính ô tô, kính của các toà nhà, căn hộ hay văn phòng. Phim cách nhiệt cho nhà kính đa dạng về màu sắc, lớp phủ, độ dày, tính năng cũng như mức giá thành. Công năng chính của tấm phim là cách nhiệt, phản xạ nhiệt, ngăn chặn tia UV, bảo vệ sức khỏe và nội thất trong gia đình, trong xe ô tô. 

  Nguyên lý hoạt động của phim cách nhiệt cho kính

  Về cơ bản các dòng phim cách nhiệt cho kính đều hoạt động dựa trên một số cơ chế cản nhiệt cơ bản như sau:

  • Cơ chế hấp thụ nhiệt
  • Cơ chế bức xạ nhiệt
  • Cơ chế phản xạ nhiệt

  Cơ chế hấp thụ nhiệt

  Phần lớn phim cách nhiệt cho kính đều có tính năng hấp thụ nhiệt. Phim sử dụng công nghệ Dyed (phim nhuộm) nên nó có màu đen của carbon. Nghĩa là chúng có khả năng hấp thụ nhiệt động lượng từ bên ngoài môi trường. Khi nhiệt độ tăng lên, tấm phim hấp thụ nhiệt và trở nên nóng hơn. Tuy nhiên, tấm phim cũng có tác dụng ngăn chặn nhiệt động lượng này tiến vào không gian bên trong, giúp bên trong mát mẻ hơn.

  Cơ chế bức xạ nhiệt

  Phim chọn lọc quang phổ vừa hấp thu vừa phản xạ năng lượng mặt trời. Một số loại phim cách nhiệt có khả năng phản xạ tia nhiệt (tia tử ngoại và tia hồng ngoại) ra khỏi bề mặt của phim. Thay vì hấp thụ nhiệt, chúng phản xạ nhiệt trở lại ngoài môi trường. Điều này giúp giảm lượng nhiệt bức xạ truyền vào không gian bên trong.

  Nguyên lý hoạt động của tấm phim cách nhiệt
  Nguyên lý hoạt động của tấm phim cách nhiệt

  Cơ chế phản xạ nhiệt

  Một số phim cách nhiệt được phủ lớp kim loại nhẹ hoặc chất phản xạ chống nhiệt. Chúng có khả năng phản xạ nhiệt trở lại môi trường bên ngoài, ngăn chặn nhiệt động lượng từ việc truyền vào không gian bên trong. Tất cả tia UV, tia Hồng ngoại, ánh sáng đều được phản xạ trở lại môi trường.

  Sự kết hợp của các cơ chế này giúp phim cách nhiệt kính hoạt động hiệu quả, giảm lượng nhiệt chuyển động vào bên trong không gian. Việc sử dụng phim cách nhiệt là giải pháp hiệu quả giúp duy trì môi trường mát mẻ bên trong, đồng thời tiết kiệm năng lượng trong các ngôi nhà, xe hơi hoặc tòa nhà thương mại.

  Cách chọn phim cách nhiệt kính chuẩn nhất

  Để chọn được phim cách nhiệt cửa kính hiệu quả nhất, người dùng có thể xem xét một số tiêu chí sau:

  • Tìm hiểu chỉ số tổng cản nhiệt, cản tia hồng ngoại, tia UV, của phim cách nhiệt để xem phim có đem lại hiệu suất tốt không. Hầu hết các mẫu phim cách nhiệt hiện nay có khả năng cản nhiệt từ 30 đến mức 90% lượng nhiệt tràn vào không gian.
  • Xem xét độ bền của phim cách nhiệt: Các dòng phim cách nhiệt chất lượng cao có tuổi thọ lên tới 10 – 15 năm.
  • Chọn màu và độ xuyên sáng phù hợp với không gian thi công: Những khu vực cần chiếu sáng nên chọn phim có độ xuyên sáng cao, màu nhạt. Ngược lại với những vị trí yêu cầu cao về cản nhiệt mà không cần chiếu sáng, hãy chọn những loại phim có độ xuyên sáng thấp, màu sẫm.
  • So sánh giá cả của các đơn vị khác nhau: Người dùng có thể tham khảo giá phim cách nhiệt ở nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để có quyết định đúng đắn.
  5 Tiêu chí chọn phim cách nhiệt nhà kính
  5 Tiêu chí chọn phim cách nhiệt nhà kính

  XEX-COOL – Đơn vị phân phối và thi công phim cách nhiệt cho kính

  Phim cách nhiệt XEX-COOL chuyên cung cấp các dòng phim cách nhiệt kính ô tô, kính tòa nhà, văn phòng, chung cư, căn hộ,… Phim cách nhiệt nhà kính chất lượng cao XEX-COOL được sản xuất từ công nghệ Nano Ceramic Carbon Heat Rejection Film và Reflective Metalized Film(phim phản gương). Sản phẩm khả năng xuyên sáng, đa dạng mẫu mã, hiệu suất cách nhiệt cao, độ bền lên đến 10 năm. Phim cách nhiệt nhà kính Nano Ceramic Carbon ngăn chặn được 99% tia UV và hơn 90% tia hồng ngoại.

  Thông số và các mã Phim cách nhiệt XEX-COOL

  Dòng phim cách nhiệt công nghệ Nano Ceramic Carbon(Nano Ceramic Carbon Heat Rejection Film)

  Mã Film

  VLT

  IRR

  UV

  Độ Dày

  XS80

  78%

  88%

  99%

  2Mil

  XS70

  70%

  95%

  99%

  2Mil

  XS50

  48%

  95%

  99%

  2Mil

  XS35

  35%

  92%

  99%

  2Mil

  Dòng phim cách nhiệt phản gương (Reflective Metalized Film)

  Mã Film

  VLT

  IRR

  UV

  Độ Dày

  Ghi Chú

  XN01

  20%

  80%

  90%

  2Mil

  Phản gương trung bình (Gold Color)

  XN03

  15%

  90%

  90%

  2Mil

  Phản gương cao (Golden Color)

  XN06

  25%

  90%

  90%

  2Mil

  Phản gương thấp (Black Color)

  XN21

  10%

  92%

  99%

  2Mil

  Phản gương cao (Dragon Gold)

  Giá phim cách nhiệt nhà kính
  Giá phim cách nhiệt nhà kính

  Thông tin liên hệ XEX-COOL

  Quý khách hàng có nhu cầu mua hoặc đặt dịch vụ thi công dán phim cách nhiệt kính có thể an tâm lựa chọn XEX-COOL. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ có tay nghề và kỹ năng XEX-COOL cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến: 09.1118.1118 để được tư vấn và hỗ trợ.

  Phim cách nhiệt nhà kính loại nào tốt?
  Phim cách nhiệt nhà kính loại nào tốt?

  Thông tin liên hệ XEX-COOL:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ