Tin tức

Nguyên Nhân Khiến Xe Ô Tô Không Vào Số Được

Mục lục

  Tìm hiểu những nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số

  Bỗng nhiên chiếc xe ô tô của bạn không đề được hoặc không nổ máy khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, người dùng cần biết chính xác nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

  Xe ô tô không vào số được, nguyên nhân và cách khắc phục
  Xe ô tô không vào số được, nguyên nhân và cách khắc phục

  Nguyên nhân khiến xe ô tô không vào số được

  Nếu bạn đã thử một số cách để khởi động nhưng ô tô của bạn vẫn không khởi động được. Lúc này, bạn phải tiến hành kiểm tra, tìm nguyên nhân và có biện pháp khắc phục phù hợp. Có nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số dưới đây:

  Ắc quy ô tô bị hết điện hoặc yếu 
  Sau thời gian dài sử dụng, nếu người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên; và kiểm tra ắc quy thường xuyên, bộ phận này có thể bị hỏng. Nước trong ắc quy bay hơi hết, sạc yếu là nguyên nhân khiến xe không nổ máy. 
  Cũng có trường hợp để ô tô lạnh quá lâu; khiến ắc quy bị nguội và không hoạt động được. Hoặc do xe để ngoài nắng, trường hợp này hàn điện của ắc quy nối phần còn lại của xe bị rỉ sét. Đây cũng là nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số.

  Tham khảo thêm dịch vụ phim cách nhiệt XEX COOL nhà kính và ô tô tận nơi của XexCool.

  Nếu xe được sử dụng thường xuyên, ắc quy sẽ được sạc liên tục. Nhưng ô tô đứng yên trong thời gian dài, ắc quy nhanh cạn kiệt và điều này dẫn đến việc khởi động lại không thể hoặc rất khó khăn. 

  Xe ô tô không vào số được, nguyên nhân và cách khắc phục
  Xe ô tô không vào số được do ắc quy bị hết điện

  Cần số của xe để không đúng vị trí 

  Nếu xe không thể khởi động được và đèn bảng đồng hồ không sáng hoặc nhấp nháy. Nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số có thể do cần số đặt sai vị trí. Bạn cần kiểm tra lại xem cần số của xe để đã đúng vị trí chưa.
  Đối với xe có hộp số tự động, cần số của xe phải ở vị trí P, hoặc đối với xe có hộp số tay, phải vào số và không được nhả ly hợp. Trong trường hợp xe ô tô hiện đại khởi động bằng start/ stop, nguyên nhân có thể là do bạn không nhấn phanh.

  Hệ thống khởi động xe ô tô bị hỏng hoặc bị lỗi

  Nếu xe không nổ máy dù bạn đã cố gắng nhiều lần; và những âm thanh cót két phát ra từ bên trong. Nguyên nhân xe ô tô không vào được số có thể là do bộ phận khởi động của xe đã bị hỏng. 
  Các ống điện từ được đặt trong hệ thống khóa và mở khóa để xe không thể khởi động được. Một nguyên nhân khác có thể do hệ thống khởi động bị lỗi ở các bộ phận khác như bánh răng, ổ trục hay vòng bi… Theo thời gian, chúng bị mòn, hư hỏng, trường hợp này chủ xe phải kiểm tra, thay thế.

  Xe bị hết nhiên liệu

  Khi xe hết nhiên liệu thì tự nhiên xảy ra hiện tượng khó khởi động. Nhưng sau đó nó nhanh chóng tắt và không thể hoạt động được nữa. Giải quyết vấn đề này rất đơn giản; bạn chỉ cần phải cẩn thận và đổ xăng trước khi bình xăng quá thấp. 
  Nếu chủ phương tiện tiếp tục sử dụng phương tiện trong tình trạng vật liệu này gần như cạn kiệt. Ngoài những trục trặc trên đường thì bơm nhiên liệu, lọc nhiên liệu và tuổi thọ của động cơ cũng ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống xe. Đây là một trong những nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số mà bạn cần lưu ý.

  Xe ô tô không vào số được, nguyên nhân và cách khắc phục
  Nguyên nhân có thể do xe hết nhiên liệu

  Rơ – le hoặc bơm nhiên liệu bị lỗi

  Rơ – le hoặc bơm nhiên liệu bị lỗi là một trong những nguyên nhân chính khiến động cơ không nhận đủ nhiên liệu. Kết quả là động cơ nóng lên và không thể tiếp tục chạy, và nhanh chóng bị hỏng. Với việc trang bị đồng hồ đo áp suất nhiên liệu, chủ xe có thể dễ dàng kiểm tra xem động cơ có đủ xăng hay không để đưa ra giải pháp khắc phục khi xe gặp sự cố.

  Không có tia lửa điện

  Động cơ hoạt động chính xác cần có: nhiên liệu, độ nén nhiên liệu, tia lửa điện và thời gian. Nếu bugi và các công tắc khác không hoạt động, không có tia lửa; hoặc xuất hiện không đúng lúc, động cơ xe không nổ máy được. 
  Nếu cảm thấy xe yếu, ì ạch hoặc xe ô tô không vào được số, khó nổ máy. Kiểm tra bugi hoặc công tắc đánh lửa và xem xét thay thế bằng một bugi mới. Cách kiểm tra hình dạng của bugi rất đơn giản. Chỉ cần tháo bugi và đặt nó gần một miếng kim loại và nổ máy. Nếu xảy ra tia lửa điện thì bugi còn sử dụng được; và nếu không thì nó đã bị hỏng.

  Hệ thống kim phun nhiên liệu của ô tô bị tắc

   
  Nếu sử dụng nhiên liệu kém chất lượng hoặc xe đã lâu không được sử dụng. Yếu tố nào có thể gây ra tắc nghẽn; có rất nhiều chất bẩn trong đường ống và hệ thống phun.
  Không nạp được nhiên liệu vào động cơ có thể gây ra các vấn đề khởi động. Vì vậy, chủ xe nên sử dụng đúng loại nhiên liệu mà nhà sản xuất khuyến cáo và thay bộ lọc sau khi xe vượt qua mốc 100.000 dặm.

  Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân khiến xe ô tô không vào được số. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn, để bạn biết được nguyên nhân xe ô tô không vào được số.

  Tham khảo thêm dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô tận nơi của XexCool.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ