Tin tức

Nên Dán PPF Hay Phủ Ceramic Cho Xế Yêu

Mục lục

  Nên Dán PPF Hay Phủ Ceramic Cho Xế Cưng?

  Nên dán PPF hay phủ Ceramic là câu hỏi của rất nhiều chủ xe đưa ra cho chúng tôi. Tại sao dán PPF lại mất chi phí cao hơn 10 lần so với phủ ceramic nhưng vẫn nhiều người lựa chọn? Với bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu và trả lời luôn câu hỏi đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. 

  Nên dán PPF hay phủ Ceramic và sự khác biệt 

  Nên dán ppf hay phủ ceramic cho xế cưng là tốt nhất khi hiện tại đang có nhiều lựa chọn? Cùng tìm hiểu về các thông tin dưới đây có thể bạn sẽ quyết định ngay được lựa chọn cho mình. 

  Nên dán ppf hay phủ ceramic cho xế cưng là tốt nhất?

  Nên dán ppf hay phủ ceramic cho xế cưng là tốt nhất? 

  Về mặt khái niệm và mục đích 

  Dán PPFPaint Protection Film – Phim bảo vệ sơn được hiểu đơn giản là dán lên một lớp bảo vệ trong suốt phía trên bề mặt lớp sơn xe. Mục đích của quá trình này là bảo vệ bề mặt ô tô tránh được những tác nhân gây hại từ điều kiện thời tiết, yếu tố tác động môi trường khi chủ nhân sử dụng xe. 

  >>Xem thêm Wrap ppf là gì?

  Còn với phủ Nano Ceramic hay Ceramic Coating được hiểu đơn giản chính là phương pháp phủ một lớp những dung dịch mỏng và trong suốt với độ bóng mịn lên bề mặt sơn của xe. Mục đích phương pháp này, cũng là để bảo vệ lớp sơn xe tránh khỏi những chất lỏng, chất bụi bẩn cho xe và thêm cả độ bóng nữa. 

  >>Xem thêm: Phủ Ceramic là gì?

  Cơ bản hai phương pháp dán PPFphủ ceramic đều hỗ trợ tất cả những dòng tô tô khác nhau. Đây đều là những phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay để chống trầy xước và đảm bảo lớp sơn của xe được bền hơn. 

  Về mặt công dụng của các phương pháp 

  Công dụng dán phim PPF chính là chống trầy xe tốt nhất cho xe cùng khả năng chịu lực của phim PPF lên đến 45kg. Vì thế có khả năng bảo vệ bề mặt sơn lên đến 39% tốt hơn nhiều so với các phương pháp khác. 
  Khi sử dụng dán PPF cho xe hơi còn hạn chế được tác hại từ tia UV và những tác nhân ăn mòn từ môi trường cùng hiệu ứng chống bám bẩn khá tốt. Đặc biệt nếu lựa chọn dán phim PPF còn hạn chế được trầy lớp sơn xe. 
  Đó là những điều mà hầu hết chủ xe đều mong muốn thực hiện, để bảo vệ vẻ ngoài sang trọng cho ô tô của họ. Kèm theo là hiệu ứng làm sạch, hạn chế bám nước và bám bụi, giúp màu sơn luôn sáng bóng như mới.
  Còn công dụng của dạng phủ Ceramic cũng có nhiều hiệu quả trong việc bảo vệ sơn xe. Trong đó nổi bật là tác dụng làm xe sáng bóng như mới và khả năng hạn chế tác hại từ tia UV và những tác nhân ăn mòn. Với thời tiết ở Việt Nam thì đây là phương pháp sẽ góp phần tạo được hiệu ứng làm sạch và hạn chế ảnh hưởng đến xe rất hữu ích. 

  Bảng giá phủ Ceramic và dán film PPF 

  Nên dán PPF hay phủ ceramic tất nhiên sẽ còn phải phụ thuộc vào giá thành thị trường và tùy điều kiện của từng chủ xe. Về giá dịch vụ của hai phương pháp này khá đa dạng và nhiều mức giá ở các khu vực, tỉnh thành khác nhau. 
  Chúng tôi tổng hợp được mức giá của phương pháp dán PPF có mức giá từ 60,000,000 đến hơn 100,000,000 VND. Nhưng tất nhiên có thể chênh lệch lớn vì còn phụ thuộc vào kích thước xe và đơn vị thi công dịch vụ cũng như loại film PPF mà chủ xe sử dụng. 
  Còn với các gói phủ ceramic cho nhiều loại bề mặt xe hơi khác nhau mức giá dao động từ 6,000,000 đến 20,000,000 VND là giá bình dân. Đây là chi phí có thể không cố định vì còn tùy vào từng dòng xe cũng như dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. 

  Mức giá phủ ceramic dao động từ 6,000,000 đến 20,000,000 VND

  Mức giá phủ ceramic dao động từ 6,000,000 đến 20,000,000 VND 

  Kết luận nên dán PPF hay phủ Ceramic tốt nhất? 

  Nên dán PPF hay phủ ceramic luôn là suy nghĩ khiến nhiều khách hàng phân vân cho xế cưng của mình. Với các đánh giá kể trên có thể tổng kết lại được rằng. Nếu chủ xe chỉ muốn tăng cường lớp dáng bóng và kháng khuẩn chống bẩn mà kinh tế thấp thì nên lựa chọn phủ Ceramic ô tô

  Còn nếu, bạn muốn bảo vệ lớp sơn zin bằng biện pháp mạnh mẽ hơn, hiệu quả cao hơn, hạn chế tối đa việc trầy xước, đá dăm thì dán PPF là lựa chọn. Tất nhiên đây là lựa chọn tốt hơn thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. 

  Tuy nhiên ô tô mà được phủ ceramic nhìn sẽ bóng hơn so với dán PPF nhưng chỉ khi dán phim PPF thì ô tô mới có khả năng chống trầy xước tốt. Việc dán PPF hay phủ ceramic lúc này tùy thuộc và khả năng tài chính, vào sự cần thiết của bạn đối với xe ô tô của mình nhé. 

  Dán PPF bảo vệ đèn xe
  Dán PPF bảo vệ đèn xe

  Những loại phim dán PPF trên thị trường hiện tại 

  Nếu đã lựa chọn dán ppf ô tô thay vì phủ Ceramic thì nội dung này sẽ cực kỳ cần thiết với chủ xe. Nhìn chung, dựa vào cấu tạo phim PPF hiện nay, chúng ta có thể chia ra làm 3 loại để người dùng có thể lựa chọn. 

  Dán PPF có nguồn gốc vật liệu PVC

  Film PPF vật liệu Polyvinyl chloride được xem là chất liệu nhựa phổ biến hiện nay trên thị trường. Vì thế PVC cũng được công nhận hơn về mặt chất lượng trên thị trường phim dán PPF hiện tại mà nhiều người cũng biết tới và lựa chọn nhất. 

  Sản phẩm phim PPF này có cấu tạo vật liệu với dạng cứng nên nó cung cấp khả năng bảo vệ tương đối cho bề mặt sơn xe. Nhưng nhược điểm của loại phim dán này cũng chính là ưu điểm. Vì vật liệu cứng nên PVC thường kết cấu kém bên trong dễ nứt gãy và phải đi kèm lớp keo siêu bám dính mới có thể sử dụng được. 

  Lớp phủ PPF này đôi khi cũng dễ bị oxy hóa nhanh hơn tạo ra những vết ố vàng xuất hiện trên bề mặt phim dán. Khi dán phim loại này cũng cần có kỹ thuật xử lý tốt và có thêm dụng cụ là súng nhiệt để dán.

  Dán PPF bằng film từ vật liệu TPH

  Phim dán từ vật liệu này với độ cứng cao và có khả năng chống nhiệt cực tốt. Nhưng độ bền của công nghệ sản xuất loại vật liệu này mang tới khả năng bền không cao. Nếu tiếp xúc trực tiếp với môi trường dung môi hữu cơ và ánh nắng mặt trời thường xuyên sẽ nhanh hỏng. 

  Chi phí dán cho vật liệu TPH có giá thành dao động từ 15 đến 30 triệu đồng trung bình với một xe. Nhưng độ bền  vật liệu phim dán sử dụng từ 2 tới 4 năm và được đánh giá không bằng các loại vật liệu khác. 

  Dán film PPF làm từ vật liệu TPU

  PPF được sản xuất từ vật liệu Thermoplastic polyurethane (TPU) được sử dụng nhiều bởi có nhiều ưu điểm vượt trội. Độ bền của sản phẩm này cao và có khả năng chống oxy hóa tốt so với nhiều dòng film PPF khác. 

  TPU trên thị trường được chia làm hai loại chính là TPU không có khả năng phục hồi hư hỏng và TPU có tính năng phục hồi. Giá trung bình phim dán PPF từ vật liệu TPU không có khả năng tự phục hồi là 35 đến 50 triệu còn sản phẩm tự phục hồi là 80 đến 100 triệu.

  Dán PPF rất hay được sử dụng kết hợp với phủ ceramic 

  Dán PPF rất hay được sử dụng kết hợp với phủ Ceramic 

  Chúng tôi đã so sánh giúp bạn để có thể đưa ra được câu trả lời cho việc nên dán PPF hay phủ Ceramic. Việc tìm ra địa chỉ để dán PPF và phủ ceramic là quan trọng sau khi các bạn đưa ra được quyết định của mình. 

  Xem thêm: Giá dán phim cách nhiệt cho ô tô siêu mát tại XEX-COOL

  Đến với chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ và dịch vụ ô tô. Chúng tôi tự tin có thể giúp khách hàng đưa ra giải pháp hiệu quả cho Phủ ceramic hay dán film PPF trên thị trường hiện tại. 

  XEX-COOL – Phim Cách Nhiệt Siêu Mát
  𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡: Số 18 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1,Tp.HCM
  𝐖𝐨𝐫𝐤𝐬𝐡𝐨𝐩: 277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
  Hotline: 09.1118.1118
  𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: xexgroupvn@gmail.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ