Tin tức

Mẹo xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Mục lục

  Bạn thường xuyên điều khiển xe hơi trên đoạn đường dài nhưng kính ô tô bị mờ? Đâu mới chính là giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng này?

  Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

  Hiện tượng kính ô tô bị mờ khi tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết xấu đã không còn là điều kỳ lạ. Đây là hiện tượng xảy xa có khả năng lớn làm giảm tầm nhìn của người điều khiển xe. Bởi vậy mà đây chính là một trong những nguyên nhân lớn gây ra hàng loạt những vụ tai nạn từ nhẹ đến nặng. Chính bởi vậy mà đây là lúc mà bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về hiện tượng này để tránh đi những tình trạng nguy hiểm rình rập khi tham gia giao thông nhé!

   

  Bật mí những nguyên nhân khiến kính ô tô bị mờ

  Hiện tượng kính ô tô bị mờ là một điều hay thấy ở những chiếc ô tô ở Việt Nam. Mà hiện tượng này càng xuất hiện nhiều hơn khi mùa mưa đến. Nguyên nhân những tấm kính này có hiện tượng mờ chính bởi sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe. Thông thường, những nơi có thời tiết lạnh, độ ẩm cao sẽ xảy ra hiện tượng này. Có thể lý giải theo nguyên lý khoa học rằng nhiệt độ ở bên ngoài lúc này sẽ thấp hơn nhiệt độ bên trong xe khiến hơi ẩm ngưng tụ ngay trên bề mặt kính dẫn đến hiện tượng kính mờ hoặc có nước nhỏ giọt.

  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa
  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa

  Biện pháp giải quyết tình trạng kính ô tô bị mờ
   

  Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có biện pháp để giải quyết tình trạng này hay không? Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu qua một số cách giải quyết tình trạng này ngay!

  Khởi động chế độ sấy kính tích hợp

  Sấy kính ô tô để xử lý tình trạng kính ô tô bị mờ chính là một thiết bị cực kỳ cần thiết. Để có được một mặt kính trong suốt như mới thì hầu hết những dòng xe hiện đại đều được trang bị thiết bị sấy đầy đủ. Được trang bị cả mặt trước lẫn mặt sau mà không ảnh hưởng đến kết cấu thẩm mỹ của xe, đây được xem là thiết bị được yêu thích nhất trong thời điểm hiện tại.

  Trung tâm của bảng điều khiển cũng sẽ được tích hợp nút bấm của hệ thống sưởi kính chắn gió. Mỗi khi được kích hoạt thì kính sẽ được làm khô nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Hệ thống này được đánh giá là phát huy hết công suất hiệu quả mỗi khi kết hợp cùng điều hoà lạnh. Và mỗi lần sử dụng thì chúng ta phải lưu ý đóng kín cửa.
   

  Hé kính xe để giảm tình trạng kính ô tô bị mờ
   

  Hạ kính xe cũng chính là một giải pháp cực kỳ thiết thực để bạn giảm thiểu đi tình trạng kính ô tô bị mờ. Đây được cho là một biện pháp có hiệu quả cực cao khi được nhiều người lái lựa chọn sử dụng khi di chuyển dưới trời mưa. Bởi khi mở cửa kính xe thì không khí giữa mặt trong và ngoài xe sẽ lưu thông dễ dàng hơn, từ đó mà sự cân bằng nhiệt độ sẽ giúp kính không bị mờ. Tuy nhiên không thực hiện tình trạng này khi mưa to bởi dễ bị hắt nước vào nội thất!

  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa
  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa

  Bật điều hòa lạnh hoặc nóng
   

  Hệ thống điều hòa chính là một quân át chủ bài để giải quyết tình trạng trên. Người lái chỉ cần bật điều hoà có gió to và chọn chế độ hắt gió vào cửa kính thì sẽ giảm được tình trạng mờ đáng kể. Tuy nhiên, nếu kính chắn gió hoặc gương chiếu đã bị đọng nước nhiều thì rất khó giải quyết.

  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa
  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa

   

  Lấy gió ngoài giải quyết hiện tượng kính ô tô bị mờ
   

  Chế độ lấy gió ngoài sẽ giúp cải thiện tầm quan sát và giải quyết tình trạng mờ kính ô tô đáng kể. Quạt gió sẽ đóng vai trò như đường ống lưu thông không khí từ ngoài trời vào cabin và đem đến sự cân bằng về nhiệt độ. Từ đó mà giảm thiểu đi tình trạng mờ, cản tầm nhìn nhưng cũng với điều kiện là trên kính không xảy ra tình trạng đọng nước.
   

  Dùng chất phụ gia chống bám hơi nước
   

  Những trường hợp vùng bạn sinh sống phải làm quen với việc trải qua mưa lớn kéo dài thì những cách xử lý thông thường như trên quả thật không đạt hiệu quả giống như kỳ vọng. Bởi vậy mà người lái nên tìm tới các vật dụng có chức năng chống bám nước hoặc đọng nước như phun nano hay phủ nano, sáp nến,… để tránh tình trạng kính ô tô bị mờ.

  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa
  Cách xử lý kính xe ô tô bị mờ khi đi mưa

  >>Xem thêm: dán phim cách nhiệt kính lái để an toàn hơn khi bạn đi dưới trời mưa.

  Phun dung dịch nano: đây là dung dịch được kết hợp từ những hạt có kích thước siêu nhỏ. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ kính xe khỏi bụi bẩn
  Miếng dán nano: đây là miếng dán thường được dùng cho gương chiếu hậu giúp chống bám nước
  Sáp nến: đây là lớp bề mặt bảo vệ cho kính và chống bám dính nước.
  Mẹo lái xe khi kính ô tô bị mờ

  Nếu tình trạng mờ kính luôn hiện hữu thì bạn không thể cứ tìm cách khắc phục nó hoàn toàn trong khoảng thời gian ngắn. Bởi vậy mà hãy học cách lái xe sao cho chuẩn khi gặp tình trạng mờ kính này:

  • Giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông cùng các phương tiện
  • Đảm bảo tốc độ phù hợp
  • Bật các chế độ đèn phù hợp với từng trường hợp
  • Không di chuyển qua đường ngập lụt

  Lời kết

  Những kinh nghiệm đắt giá để ứng phó với trường hợp kính ô tô bị mờ cũng đã được thông tin đến bạn.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ