Tin tức

Kính Tốt Có Cần Dùng Film Cách Nhiệt?

Mục lục

  Film cách nhiệt là gì? Kính tốt có cần dùng film cách nhiệt? 

  Kính tốt có cần dán film cách nhiệt không là thắc mắc của nhiều bạn và film cách nhiệt là gì? có tác dụng gì? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dùng để giải đáp toàn bộ thắc mắc cho các bạn tham khảo nhé. 

  Tìm hiểu về film cách nhiệt là gì? 

  Phim cách nhiệt là loại decal dán lên bề mặt kính hỗ trợ cản lại lượng lớn nhiệt từ bên ngoài chiếu qua tấm kính. Đặc điểm lớn nhất của các loại film này là có khả năng ngăn nhiệt nhưng không làm giảm đi ánh sáng được cung cấp. 
  Film cách nhiệt xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ khá lâu và hiện tại đã được sử dụng phổ biến cho ô tô. Với rất nhiều cải tiến rõ rệt thì chúng ta có được nhiều lựa chọn sản phẩm này hơn trên thị trường. 
  Trước đây tấm film cách nhiệt thường chỉ có 2 lớp nhưng hiện tại đã có nhiều lớp hơn. Trong đó 

  • Lớp film PS được cải thiện nhằm chống tác động của tia UV đối với da của con người. 
  • Lớp PET nhuộm màu để đảm bảo tính thẩm mỹ, tính an toàn, cũng có khả năng chống tia UV. 
  • Lớp dính nhiều lớp đệm để giúp giữ chắc tấm film. 
  • Lớp PET phủ kim loại có chức năng cản nhiệt. 
  • Lớp dính để cho lớp kim loại được dính nhiều hơn  
  • Lớp PET nhuộm màu có vai trò loại bỏ các tia có hại khác. 
  • Lớp phủ để chống trầy xước bề mặt

  Như vậy có thể thấy film cách nhiệt gồm rất nhiều lớp với chức năng chính là tăng cường chống tia cực tím và các loại tia có hại vẫn giữ khả năng cách nhiệt tốt. Vì thế tác dụng của các tấm film này là có khả năng làm nhiệt độ trong xe mát hơn từ 4~6 độ C. 

  Có thể thấy film cách nhiệt gồm rất nhiều lớp

  Có thể thấy film cách nhiệt gồm rất nhiều lớp

  Các công nghệ sản xuất film cách nhiệt hiện nay trên thế giới 

  Thị trường film cách nhiệt cho ô tô hiện nay có rất nhiều chủng loại, đa dạng hóa về mẫu mã – chủng loại và vô số nhà cung cấp. Đây là điều có lợi cho khách hàng và khi tìm hiểu về các loại film cách nhiệt thì công nghệ sản xuất nên chúng là cần thiết. Các bạn hãy tham khảo những công nghệ phổ biến hiện tại để sản xuất ra phim cách nhiệt để từ đó có được lựa chọn cho mình. 

  Công nghệ sản xuất nhuộm màu

  Đây là quá trình làm ngập hoặc quá trình nhuộm dính lên bề mặt phim để đạt chất lượng như film màu. Sử dụng công nghệ sơ khai nhất của các loại film cách nhiệt nhưng hiện tại không còn được ứng dụng nhiều. 
  Với công nghệ nhuộm màu này ở thời điểm hiện tại có rất nhiều yếu điểm là không cách nhiệt tốt. Sản phẩm có độ bền không cao và dễ phai màu, có màu cũng là giảm thẩm mỹ của xe. 

  Công nghệ tráng phủ kim loại

  Film được dẫn qua bình chứa thỏi kim loại trên thị trường thường là dùng nhôm, hoặc Niken-Crom. Một khoảng chân không được tạo ra trong bình nhờ việc hạ áp suất, sau đó đốt nóng dòng khí Argon để kim loại tan chảy. 
  Sức nóng sẽ là nguyên nhân làm các phần tử kim loại di chuyển và cư trú trên bề mặt của film. Độ dày của kim loại tráng phủ được điều khiển bởi tốc độ của film được tráng qua buồng. Một công nghệ phổ biến đối với các loại film cách nhiệt hiện tại trên thị trường. 

  Công nghệ tráng phủ kim loại cho phim cách nhiệt

  Công nghệ tráng phủ kim loại cho phim cách nhiệt 

  Công nghệ phún xạ kim loại 

  Công nghệ phún xạ kim loại được coi là công nghệ phức tạp và hiện đại để sản xuất ra film cách nhiệt. Phún xạ được thực hiện trong buồng chân không nhưng dùng kim loại phún xạ ở mức độ nguyên tử.  
  Các Ion này bị bắn phá, bật ra vỡ tung và phân tán đều trên bề mặt film và bám luôn trên đó. Từ công nghệ có thể thấy rằng, phún xạ 25 đến 30 loại kim loại khác nhau cho bề mặt phim là điều cực đỉnh của công nghệ. 
  Công nghệ phún xạ có thể dùng ở hơn một trăm lớp kim loại khác nhau mà độ dày bằng sợi tóc giúp film cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt đỉnh cao. Kết quả của sản phẩm là rất ít hiệu ứng gương, sức nóng được hấp thụ và màu ít bị thay đổi. 
  Giá thành phim film công nghệ phún xạ rất đắt, các dòng film luôn đứng đầu về giá trên thị trường. Bởi tính ưu việt của loại phim này có thể thấy qua quá trình sử dụng thực tế. 

  Công nghệ sản xuất film cách nhiệt kết hợp 

  Để làm giảm độ phản gương của phim cũng như hỗ trợ tăng tính đa dạng về màu cho film thì công nghệ này đã ra đời. Bởi đây là công nghệ kiểm soát nhiệt tốt sau khi dùng công nghệ tráng phủ kim loại. 
  Film cách nhiệt LLumar chính là thường hiệu nổi bật áp dụng công nghệ hiện đại này. Hiện tại có rất nhiều chủ xe sử dụng phim theo phương pháp sản xuất này vì tính an toàn cho sức khỏe người dùng đã được kiểm chứng 

  Công nghệ nano

  Có thể nói công nghệ nano trong sản xuất film cách nhiệt đang là công nghệ cao nhất được áp dụng. Đây là công nghệ vật liệu dùng để sản xuất là men gốm (ceramic) được tráng phủ Titanium Nitride (TiN). 
  Tiếp theo với công nghệ nano để phun ra các phân tử ceramic tạo thành các lớp có khả năng chống lại nhiệt tốt. Từ đó có khả năng loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt, lọc gần như toàn bộ quang phổ hồng ngoại. Dòng phim theo công nghệ này không màu, không ứng dụng công nghệ dùng kim loại nên được gọi là phù hợp với môi trường. 

  Công nghệ film XEX-COOL siêu cách nhiệt

  Hiện nay với sự nghiên cứu và phát triển liên tục, các công nghệ ưu tú nhất như Titaninum Sputted ( phún xạ Titan), Nano Ceramic, và UV400 đã được tổng hợp và kết hợp hoàn hảo trong 1 công nghệ làm film mới đó là XEX-COOL FILM với tất cả những ưu điểm của các công nghệ, sự phối kết hợp một cách tuyệt vời để tối đa hóa khả năng cách nhiệt, bảo vệ và thẩm mỹ.

  film cách nhiệt côngn gnhệ XEX-COOL

  Film cách nhiệt công nghệ XEX-COOL

  >>Bạn có thể xem thêm về XEX-COOL FILM .

  Có nên dán film cách nhiệt nếu cửa kính ô tô tốt?

  Với bất kỳ loại xe nào, dù là xe tải hay xe sang có cửa kính cực tốt. Nhưng với lợi ích của film cách nhiệt thì rất nhiều và đặc biệt là ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, việc sử dụng film cách nhiệt là điều hết sức cần thiết không chỉ với ô tô mà còn với kinh của các ngôi nhà. 

  Hơn thế nữa, dùng phương pháp này chống nóng hiệu quả và khắc phục được hết các nhược điểm của các phương pháp chống nóng khác chính là film cách nhiệt. Dù là  dùng rèm che hay phun nước trực tiếp lên cửa kính thì cũng không có tác dụng bằng. Bởi Film cách nhiệt còn có khả năng ngăn tia UV và cách tia độc hại khác từ ánh nắng mặt trời mà rèm không thể làm được. 

  Film cách nhiệt hiệu quả với chi phí chỉ bằng 1/5 so với việc sử dụng rèm cửa với cùng diện tích và không gian. Điều đặc biệt là bạn không bị hạn chế tầm nhìn và trong xe ô tô hay phòng vẫn luôn có ánh sáng tự nhiên.

  Hơn thế nữa, việc thi công hay tìm kiếm các mẫu mã cũng rất dễ dàng trên thị trường hiện tại. Với những phân tích như trên, bạn nghĩ dùng film cách nhiệt cho kinh liệu có tốt hay không? 

  Thực tế, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp film cách nhiệt thì chúng tôi đánh giá rằng việc sử dụng film cách nhiệt là hết sức cần thiết. Nó quá có nhiều ưu điểm mà dù có dùng loại kính xịn và cao cấp tới đâu cũng khó có thể bù đắp được. 

  Dù là kinh cao cấp thì vẫn nên dán film cách nhiệt cho ô tô

  Dù là kinh cao cấp thì vẫn nên dán film cách nhiệt cho ô tô

  Phim Cách Nhiệt Quang Học XEX-COOL

  XEX Group là một trong những công ty hàng đầu cung cấp  các loại vật liệu cấu thành nên sản phẩm film cách nhiệt oto đầy đủ với công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Lớp keo nhạy áp có độ bền sau nhiều năm và không gây ra hiện tượng chết keo. XEX Group tự hào là nhà cung cấp phim cách nhiệt và các giải pháp thi công chống nóng chất lượng hàng đầu. 

  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp
  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp

  XEX-COOL, một trong các sản phẩm của XEX Group sử dụng công nghệ hàng đầu từ Mỹ và sản xuất tại dây chuyền tiên tiến tại Trung Quốc. Đây là dòng phim cách nhiệt duy nhất trên thị trường kết hợp ba công nghệ hàng đầu bao gồm Titanium Sputted, Nano Ceramic và UV400. Nhờ đó XEX-COOL mang đến khả năng cách nhiệt tốt hơn và loại bỏ tới 100% tia cực tím , bảo vệ sức khoẻ người dùng.

  XEX Group cung cấp một số mã sản phẩm như phim cách nhiệt XV60, XV70 cho kính lái và XV35, XV15 cho kính sườn trước. Thương hiệu này cung cấp phim cách nhiệt XN21 với khả năng chống nóng cho nhà kính, văn phòng, cao ốc, với khả năng ngăn bức xạ hồng ngoại lên đến 95%, loại bỏ tia cực tím đến 90%. Để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, XEX Group áp dụng chính sách bảo hành lên đến 4 năm

  7 tác dụng tuyệt vời của phim cách nhiệt quang học XEXCOOL

  • Đảm bảo an toàn cho tài xế
  • Khả năng giảm lóa và luôn giúp tài xế lái xe an toàn
  • Ngăn chặn tia UV lên đến 99%
  • Loại bỏ tia hồng ngoại lên đến 98%
  • Tạo sự thoải mái người lái xe trong thời gian dài
  • Tiết kiệm năng lượng với khả năng cách nhiệt bên trong và bên ngoài, giúp điều hoà hoạt động nhẹ nhàng và tiết kiệm được 3% năng lượng
  • Bảo vệ sự riêng tư làm cho bạn hạn chế góc nhìn từ bên ngoài, giữ được sự riêng tư bên trong xe

  Bảng giá XEX-COOL Phim Cách Nhiệt Cao Cấp Nano Ceramic Quang Học

    XEX-COOL Cách Nhiệt Cao Cấp 4 Chỗ XEX-COOL Cách Nhiệt Cao Cấp 7 Chỗ
  Kính Lái

  X70-X60-X50

  2.200.000VNĐ

  X70-X60-X50

  2.200.000VNĐ

  Sườn Trước

  X35-X20-X05

  1.100.000VNĐ

  X35-X20-X05

  1.100.000VNĐ

  Sườn Sau

  X35-X20-X05

  1.100.000VNĐ

  X35-X20-X05

  1.100.000VNĐ

  Kính Khoang   

  X35-X20-X05 

  900.000VNĐ

  Kính Lưng

  X35-X20-X05

  1.500.000VNĐ

  X35-X20-X05

  1.500.000VNĐ

   

  Giá Gói Phim Cách Nhiệt Cao Cấp XEX-COOL Xe 4 Chỗ 5.900.000VNĐ
  Giá Gói Phim Cách Nhiệt Cao Cấp XEX-COOL Xe 4 Chỗ 6.800.000VNĐ

  Bảng giá XEXCOOL Siêu Cách Nhiệt Titanium Sputeed+ UV400+Nano Ceramic

    XEX-COOL Cách Nhiệt Cao Cấp 4 chỗ XEX-COOL Cách Nhiệt Cao Cấp 7 chỗ
  Kính Lái

  XV70-XV60-XV50

  3.200.000VNĐ

  XV70-XV60-XV50

  3.200.000VNĐ

  Sườn Trước

  XV35-XV15-XV05

  1.900.000VNĐ

  XV35-XV15-XV05

  1.900.000VNĐ

  Sườn Sau

  XV35-XV15-XV05

  1.900.000VNĐ

  XV35-XV15-XV05

  1.900.000VNĐ

  Kính Khoang  

  XV35-XV15-XV05 

  1.500.000VNĐ

  Kính Lưng

  XV35-XV15-XV05

  2.100.000VNĐ

  XV35-XV15-XV05

  2.100.000VNĐ

  Kết luận 

  Trên đây là câu trả lời cho việc sử dụng kính tốt có cần dán film cách nhiệt ô tô không. Với các lợi ích của phim cách nhiệt mà các bạn cần biết tới, trong những tác dụng kể trên giá trị về khả năng cách nhiệt chống tia UV, chống chói và tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô cùng việc bảo vệ nội thất. 

  Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin về phim cách nhiệt từ đó có cho mình nhưng quyết định chính xác. Chúng tôi vẫn luôn chờ đợi cuộc gọi của các bạn để có thể tư vấn sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. 

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ