Tin tức

Hàn Kính Chắn Gió Ô Tô và Những Điều Bạn Nên Biết

Mục lục

  Kính chắn gió ô tô là linh kiện thường xuyên bị tác động và hỏng hóc. Biện pháp cần thiết là hàn kính chắn gió cho xe. Hãy cùng khám phá thêm về giải pháp này bạn nhé!

  Hàn kính chắn gió ô tô và những điều bạn nên biết

  Kính chắn gió ô tô vốn được coi là bộ “áo giáp” bảo vệ siêu tốt cho xe hơi và cả tài xế bên trong. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kính chắn gió cho ô tô bị nứt, trầy xước. Do vậy, để giải quyết tình trạng này, bạn nên tiến hành hàn kính chắn gió ngay lập tức. Vậy hàn kính chắn gió ô tô là gì? XEX – COOL sẽ tiết lộ cho bạn ngay sau đây.

   

  Kính chắn gió ô tô

  Kính chắn gió ô tô

  Hàn kính chắn gió ô tô là gì?

  Thông thường, khi kính chắn gió ô tô bị hỏng, chủ xe hay tìm đến phương án thay cả kính cho “xế yêu”. Tuy nhiên, phương án này thường khá tốn chi phí. Bởi một số bộ kính chất lượng tốt có giá khá cao. Và thời gian chờ đợi để thay mới cũng khá lâu nên biện pháp này được cho không hiệu quả lắm.

  Do vậy, một giải pháp tiết kiệm hơn được ra đời. Đó chính là việc hàn kính chắn gió cho ô tô. Đây là việc áp dụng công nghệ hiện đại, giúp hàn những vết trầy, xước trên kính chắn. Bộ kính từ đó trở nên trơn tru, không còn dấu hiệu hỏng hóc nữa.

  Việc hàn kính chắn gió được cho là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với xe hơi của bạn. Bởi bạn không nhất thiết phải thay mới hoàn toàn mà kính vẫn được xử lý ổn thỏa. Vừa hiện đại, nhanh chóng mà lại đảm bảo được tính thẩm mỹ thì ngại gì mà không thử đúng không?

   

  Hàn kính chắn gió ô tô là gì

  Hàn kính chắn gió ô tô là gì

  Khi nào nên hàn kính chắn gió ô tô?

  Tuy hàn kính chắn gió ô tô là biện pháp hữu hiệu nhất, nhưng nó chỉ phù hợp trong một số tình trạng nứt, trầy xước nhất định. Dưới đây là một số tình trạng vết nứt kính mà bạn có thể sử dụng biện pháp này.

  Vết nứt kính hình mắt trâu

  Đối với trường hợp này, kính chắn gió ô tô bị nứt sẽ có dạng tương tự như hình chóp. Xung quanh trọng tâm vết va đập sẽ xuất hiện vành màu đậm. Vết nứt kính hình mắt trâu có mức độ nguy hiểm không đáng kể. Vì vậy, thời gian sửa chữa cũng không quá lâu. Khoảng vài ngày là bạn đã có thể nhận lại xe rồi.

  Tuy nhiên, bạn vẫn không nên chủ quan với loại vết nứt này. Bởi chúng có thể nứt rộng ra một số vị trí lân cận khác. Nếu để lâu, chúng sẽ ảnh hưởng lớn tới kính và gây nguy hiểm cho mọi người.
  Do đó, bạn nên hàn kính chắn gió ô tô ngay khi xuất hiện tình trạng trên. Nếu được xử lý kịp thời, khả năng hồi phục kính về lại như mới lên tới 90 – 95%. 

   

  Vết nứt thường gặp

  Vết nứt thường gặp

  Vết nứt kính hình ngôi sao

  Một trường hợp khác bạn có thể sử dụng biện pháp hàn kính chắn gió ô tô là khi xuất hiện vết nứt hình ngôi sao. Điểm nhận dạng của loại nứt này là xung quanh phần va đập có nhiều vết rạn nhỏ. Việc này có thể xuất phát từ những tác động bên ngoài lên mặt kính. Tuy nhiên, chủ yếu là do kính chắn gió xe hơi đã quá cũ.

  Bởi vậy, đối với vết nứt dạng ngôi sao này, bạn nên quyết định hàn kính chắn gió ngay lập tức. Nếu không thì khả năng thay mới toàn bộ kính của bạn sẽ rất cao.

  >> Tìm hiểu thêm: dán phim cách nhiệt ô tô

  Vết kính nứt vỡ dài

  Vết nứt dạng vỡ dài này khá phổ biến và rất dễ nhận biết. Trên bề mặt kính của bạn sẽ xuất hiện một vết nứt kéo dài từ điểm va đập. Độ dài thường sẽ từ 15 cho tới 20cm.

  Và cũng tương tự như các trường hợp trên, nếu không kịp thời khắc phục thì tình trạng nứt sẽ trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, là khi của bạn đi qua một số cung đường gồ ghề, hay đi qua các gờ giảm tốc. Sau khi hàn kính chắn gió ô tô, khả năng hồi phục so với nguyên bản sẽ đạt từ 80 – 85%.

   

  Kính nứt vỡ dài

  Kính nứt vỡ dài

  Vết kính nứt vỡ tổng hợp

  Vết kính nứt vỡ tổng hợp này được cho là nghiêm trọng nhất. Vì thực chất, đây là dạng nứt bao gồm cả 3 loại mà chúng tôi đã kể phía trên. Sau khi xuất hiện tình trạng này, bạn phải ngay lập tức tới các trung tâm gần nhất để hàn kính chắn gió ô tô. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn cho cả xe và người điều khiển bên trong.

  Tuy nhiên, vì tính nghiêm trọng và nguy hiểm cao, nên trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 giải pháp. Một là hàn kính chắn gió, hai là thay mới hoàn toàn. Việc này sẽ tùy tình trạng tổn thương kính mà nhân viên bên trung tâm sẽ đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất cho bạn.

  Và cũng chính bởi mức độ nguy hiểm như vậy, nên khả năng phục hồi sau khi bạn sử dụng biện pháp hàn kính chắn gió ô tô sẽ giảm. Tỷ lệ hồi phục kính chỉ đạt từ 70 – 75% mà thôi.

  Cách xử lý những vết xước hay lỗ trên kính ô tô

  Kính chắn gió ô tô là nơi có khả năng cao chịu sự tác động từ bên ngoài. Và lực tác động cũng có thể to, nhỏ khác nhau. Các vết nứt xuất hiện trên kính từ đó cũng có kích thước khác biệt. Vậy cách xử lý chúng như thế nào?

  Cách xử lý các vết nứt nhỏ trên kính

  Đối với các vết nứt nhỏ, bạn không cần nhất thiết phải ra tận trung tâm để sửa chữa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng để cải thiện tình trạng này. Bộ dụng cụ này bao gồm keo dán kính, bơm, phễu, tấm nhựa, miếng dán 2 mặt. Và chỉ cần vài thao tác thực hiện theo tờ hướng dẫn là đã có thể xử lý được vết nứt trên kính rồi.

   

  Bộ dụng cụ xử lý vết kính nứt tại nhà

  Bộ dụng cụ xử lý vết kính nứt tại nhà

  Cách xử lý các vết nứt lớn trên kính

  Nếu vết nứt trên kính chắn gió xe hơi của bạn có kích thước lớn, đừng quá tự tin mà xử lý ở nhà bạn nhé. Bạn nên đến ngay các cơ sở sửa chữa uy tín để phục hồi tấm kính cho mình. Lúc này, thợ sửa sẽ xem xét tình trạng vết nứt và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất cho xe của bạn. 

  Trước khi tiến hành xử lý, họ sẽ phải làm sạch bề mặt bị nứt trước. Sau đó, họ dùng kỹ thuật chuyên biệt để bơm keo dán vào vị trí cần thiết. Nhiều loại kính có màu sắc khác nhau, nên keo sử dụng cũng phải lựa chọn thật kỹ lưỡng để đạt được màu sắc phù hợp. 

  Tiếp đó, họ sẽ hút hết không khí và ép keo thật chặt. Như vậy, kính của bạn đã có thể trở về hình dáng nguyên vẹn như ban đầu. Và trước khi bàn giao lại cho khách, các nhân viên cũng cần vệ sinh sạch sẽ lại bề mặt kính chắn gió ô tô cho bạn nữa.

   

  Hàn kính chắn gió xe hơi

  Hàn kính chắn gió xe hơi

  Giá hàn kính chắn gió xe hơi là bao nhiêu?

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá hàn kính chắn ô tô khác nhau. Tùy theo hình dạng và tình trạng nghiêm trọng của vết nứt trên kính mà giá thành dịch vụ sẽ ở mức chênh lệch khác nhau. Thông thường, giá sẽ dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng đối với những vết nứt nhẹ, dễ hàn gắn.

  Song, đối với một số vết nứt nghiêm trọng sẽ đòi hỏi công nghệ cao và tay nghề kỹ thuật giỏi hơn. Do đó, mức giá hàn kính chắn gió ô tô sẽ nhỉnh hơn một chút. Chính vì vậy, nếu xe bạn có bất kể vết nứt nào, hãy xử lý ngay tức khắc. Từ đó, giúp giảm thiểu sự lan rộng của vết nứt hơn.

  Xem thêm : Dán phim cách nhiệt ô tô để tăng an toàn khi không máy kính bị vỡ

  Hàn kính chắn gió xe hơi ở đâu uy tín nhất?

  Ngày nay, rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ hàn kính chắn gió ô tô tphcm khá uy tín, chất lượng. Một số địa chỉ tại thành phố lớn mà bạn có thể tìm kiếm như hàn kính ô tô tại Thái Nguyên, hàn kính ô tô tại Hải Phòng…..

  Thế nhưng, bạn nên xem xét, tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về các địa chỉ. Từ đó, lựa chọn được địa chỉ đảm bảo chất lượng để kính chắn gió của bạn trở nên an toàn, cải thiện hơn. XEX – COOL thương hiệu phim dán kính cách nhiệt chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

  Bạn có thể tham khảo các sản phẩm kính cách nhiệt dành cho xe hơi của mình và dịch vụ hàn kính ô tô hcm. Chúng tôi cam kết sản phẩn CHÍNH HÃNG – UY TÍN dành cho mọi khách hàng. Hotline: 09.1118.1118 sẵn sàng tư vấn hỗ trợ tận tình cho quý khách hàng

  Trên đây, XEX – COOL đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc hàn kính chắn gió ô tô. Mong rằng bạn đã nắm được những điều cần thiết để việc hàn kính chắn xe hơi của mình hiệu quả hơn!

  Thông tin liên hệ XEX-COOL:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ