Tin tức

Dán Phim Cách Nhiệt Cho Xe Ô Tô

Mục lục

  Ở bài trước XEX-COOL đã giới thiệu tới bạn về phim cách nhiêt ô tô. Sau đó nhiều anh em hỏi cách dán phim cách nhiệt cho xe ô tô như thế nào? Hôm nay XEX-Cool sẽ chia sẻ tiếp về cách dán phim cách nhiệt bài bản cũng như những điểm cần lưu ý để có được một chiếc xe đẹp hơn, mát hơn sau khi dán film nhé.

  Những lưu ý để lựa chọn loại film cách nhiệt hợp lý trước khi dán

  Có rất nhiều hãng film cách nhiệt với nhiều mẫu mã và công nghệ khác nhau, vậy làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bạn.

  Chọn Công nghệ sản xuất film cách nhiệt nào cho xe ô tô?

  Trên thế giới trước tới giờ có nhiều công ty sản xuất film cách nhiệt cho ô tô với nhiều công nghệ riêng biệt khác nhau, mỗi loại mỗi ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên có 4 công nghệ phổ biến như sau:

  • Công nghệ film phun phủ men gốm Nano Ceramic Film: ứng dụng máy móc hiện đại phun các lớp vật liệu cách nhiệt siêu vi lên tấm phim siêu mỏng; loại film này có độ cách nhiệt tốt, bảo vệ tốt, độ bền lâu nhưng giá thành cũng khá cao.
  • Công nghệ phún xạ kim loại – Metalized Sputted Film): Công nghệ phun phủ vật liệu cao cấp, cách nhiệt tốt, bảo vệ tốt, không bền bằng Nano Ceramic, giá thành khá cao.
  • Công nghệ film tráng phủ kim loại – Metalized Coating Film: công nghệ này có hiệu quả ở mức trung bình, giá thành cung tương đối thấp.
  • Công nghệ Film nhuộm màu – Dyed Film: Công nghệ đơn giản, hiệu quả thấp, giá rẻ.

  Lời khuyên: vì đây là sản phẩm liên quan đến bảo vệ sức khỏe và an toàn nên đừng quá hạn chế chi phí cho nó, hãy chọn 2 loại công nghệ đầu để có được loại phim tốt hơn.

  Hiện nay đã có loại phim cách nhiệt siêu cao cấp với khả năng vượt trội được kết hợp tổng hợp các công nghệ hiện đại như Nano Ceramic, Titanium Sputted, UV400 cho khả nang bảo vệ cao cấp hơn. Đó là phim siêu cách nhiệt đén từ XEX-COOL với giá thành cũng rất tôt. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây :

  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp
  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp

  Sau khi lựa chọn được công nghệ sản xuất film rồi thì hãy chú ý đến những thông số của các mã film khác nhau nhé.

  Các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt ô tô quan trọng

  • Tỷ lệ truyền sáng: là khả năng cho phép anh sáng xuyên qua mà vẫn cách nhiệt và lọc được các tia độc hại. Tỉ số này càng cao thì film sẽ tốt hơn.
  • Tỷ lệ phản gương: là khả năng phản chiếu hình ảnh đối diện, điều này giúp hạn chế người ngoài nhìn vào xe, chỉ số này càng cao càng tốt.
  • Khả năng cản tia: giúp ngăn chặn tia uv xuyên qua, nhằm bảo vệ người ngồi trong xe khỏi tác hại của tia UV này, hạn chế nhiệt độ, sạm da, ung thư da, và các bệnh lý liên quan. Chỉ số này cnagf cao cang tốt. Thường thì các loại film cách nhiệt chất lượng cao có thể cản tới 99% tia UV.
  • Khả năng cản tia hồng ngoại: ngăn cản tia hồng ngoại xuyên qua, nhằm cách nhiệt cũng như bảo vệ sức khỏe người ngồi trong xe và nội thất xe.
  • Tổng cản nhiệt: khả năng cản nhiệt tổng thể bằng các các hình thức bức xạ nhiệt, phản xạ nhiệt, đối lưu nhiệt.
  • Tỷ lệ giảm chói: giảm cường độ các chum tia sáng từ bên ngoài vào, giúp hỗ trợ tầm nhìn cho lái xe.

  Tiêu chí lựa chọn film cách nhiệt ô tô

   

  Hãy chọn loại phim cách nhiệt siêu mát có  các chỉ số càng cao càng tốt và cao đồng đều sẽ tốt hơn. Lưu ý quan trọng nhất vẫn là khả năng cản nhiệt tổng thể và khả năng chống tia uv, tia hồng ngoại.

  Chọn film cách nhiệt phù hợp với vị trí cần dán

  Mỗi vị trí kính khác nhau như kính lái, kính sườn, kính lưng, kính khoang hay kính nóc thì mức độ yêu cầu của các yếu tố cũng khác nhau. Nên để tối ưu hơn cho giá trị sử dụng và kinh tế hơn hãy chọn film cách nhiệt ô tô phù hợp với từng nơi dán.

  Chọn film cách nhiệt dán kính lái

  Kính lái rất quan trọng, không chỉ là kính chắn gió mà còn giúp lái xe quan sát khi lái xe. Vì vậy phải chọn loại film phù hợp và tốt nhất. Film cách nhiệt dán kính lái không những cần cản nhiệt tối đa vì dây là nơi tiếp xúc và hấp thu nhiều nhiệt nhất và ảnh hưởng trực tiếp tới người lái xe.  Ngoài cản nhiệt, cản tia độc hại thì film cần đáp ứng độ xuyên sáng cao, hỗ trợ tầm nhìn tốt nhất để lái xe quan sát khi lái.

  Phim cách nhiệt dán kính lái tối thiểu cần có độ xuyên sáng từ 60% trở lên. Tốt nhất hãy chọn loại film cách nhiệt có độ xuyên sáng 70%. Và độ giảm lóa cũng cần phải cao để hỗ trợ tầm nhìn, hãy chọn loại film có độ giảm lóa từ 50% trở lên.

  Chọn film cách nhiệt dán kính sườn, kính lưng

  Kính sườn các của bên hông xe và kính lưng phía sau xe có thể chọn loại thấp hơn so với kính lái một chút để tiết kiệm chi phí hơn cũng tốt. Tuy nhiên với kính sườn ở cửa trước cũng cần chú ý chọn loại có chỉ số xuyên sáng cao và chống tia tốt vì ảnh hưởng đến người ngồi lái và khả năng quan sát kính chiếu hậu khi lái xe. Còn kính sườn cửa sau và kính lưng thì có thể tùy chọn dễ hơn.

  Chọn film cách nhiệt cho kính xe

   

  Thông thường kính sườn sau và kính lưng nên chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng từ 15% – 35% để ưu tiên cho khả năng cách nhiệt cao hơn.

  Chọn phim cách nhiệt dán kính nóc hay cửa sổ trời

  Đối vơi kính nóc hay cửa sổ trời (thường có tính di động) hãy chọn loại có độ truyền sáng thấp, ưu tiên việc cách nhiệt.

  Ngoài ra, tỷ lệ truyền sáng cũng ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của kính xe. Nếu bạn thích kính cửa xe màu sậm hơn có thể chọn film có tỷ lệ truyền sáng thấp, nếu bạn thích kính xe trắng sáng có thể chọn film có tỷ lệ truyền sáng cao cỡ 35% – 40%.

  Nếu muốn giữ sự kín đáo, riêng tư hãy chọn film có tỷ lệ phản gương cao hơn sẽ hận chế người ngoài nhìn vào xe.

  Chọn màu film cách nhiệt

  Ngoài màu trắng trong tự nhiên phim cách nhiệt ô tô còn có rất nhiều màu khác nhau. Và cũng có tấm phim cách nhiệt với hai màu khác nhau (mặt trong và mặt ngoài). Có thêm nhiều màu như: đen trong, xanh biển trong, xanh rêu trong, xám bạc trong… Với loại film hai mặt hai màucòn có thêm các màu ánh bạc, ánh xanh, ánh tím, ánh đỏ… Vậy nên bạn có thể tha hồ lựa chọn theo ý thích nhé.

  Xem thêm : Nên Dán Phim Cách Nhiệt Bảo Vệ Xế Yêu Và Chính Bạn

  Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô

  Có nên tự dán film cách nhiệt cho xe ô tô?

  Tất nhiên rồi, nếu bạn tự tin vào kỹ năng dán film của mình có thể mua film cách nhiệt về và dán ngay thôi nào. Còn nếu bạn không tự tin thì tốt nhất hãy tìm đến dịch vụ dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp nhé. Nếu dán phim sai cách cũng có thể để lại hệ lụy vô cùng phiền phức đấy.
  Nếu vẫn muốn thử hãy tham khảo quy trình dán film cách nhiệt xe ô tô sau đây nhé.

  Quy trình dán phim cách nhiệt xe ô tô 

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính xe

  Một bề mặt kính càng sạch sẽ thì film của bạn dán lên càng đẹp, mịn bền lâu. Nên bắt buộc phải vệ sinh kính trước khi dán nhé. Và nhớ rằng đừng để sót lại bụi, sợi vải hay hạt bột gì trên đó nhé.

  • Bước 2: Chuẩn 1 bình xịt và dung dịch xà phòng pha nước.

  Hỗn hợp này giúp kính trơn để dễ di chuyển phim hơn dễ căn chỉnh phm cho chính xác.

  • Bước 3: Đo đạc, ướm thử để các định miếng film phù hợp với vị trí dán.

  Đo đạc và ướm thử phim cách nhiệt

  • Bước 4: Dán phim cách nhiệt

  Mở lớp nilon trên phim cách nhiệt (mở đàn dần đến 1 nửa, không mở hết nhé). Xịt nước xà phòng ướt toàn bộ bên trong phim nhưng không bóc bỏ hết lớn nilon nhé, xịt xong rồi lại dán tấm nilon trở lại vị trí cũ. Thực hiện từng nửa tấm 1 nhé. Sau đó xịt ướt toàn bộ mặt kính cần dán. Mở màng ni lông và dán phim lên kính, điều chỉnh phim cho cân đối.

  Dán film cách nhiệt lên kính xe

   

  • Bước 5: Gạt sạch bọt nước và là phẳng phim

  Dùng một miếng gạt hoặc thước nhựa, gạt đều đẩy sạch hết nước xà phòng và bọt nằm dưới phim.

  Gạt sạch nước xà phòng và bọt khí

   

  • Bước 6: Sấy phim cách nhiệt

  Dùng máy sấy tóc sấy nóng phim cách nhiệt để làm phim co, cong và ôm theo mặt kính, kết hợp với gạt để phim ôm sát mà phảng mịn theo bề mặt kính giúp phim dán được đẹp hơn, bám chắc và bền hơn.

  Sấy phim cách nhiệt

  Vậy là bạn có thể hoàn thành việc dán film cách nhiệt cho kính xe ô tô rồi đó.

  Thêm vài lưu ý khi dán film cách nhiệt ô tô

  Nên dán phim cách nhiệt mặt trong hay mặt ngoài của kính xe?

  Thực tế thì nhiều người dán ở bên ngoài cũng nhiều người dán ở bên trong. Tuy nhiên nếu dán ở bên trong thì film sẽ được bền hơn do hạn chế được các tác động cơ học hơn.

  Có nên dùng xà phòng để dán film hay phải dùng loại nước chuyên dụng?

  Một số hãng phim cách nhiệt ô tô có kèm theo dung dịch và bình xịt cho bạn để bạn sử dụng thì sẽ tốt nhất chop him cách nhiệt. Tuy nhiên nếu không có thì bạn vẫn có thể dùng nước xà phòng. Nhưng để tốt hơn hãy chọn các loại xa phòng có độ pH thấp

  Cách bảo quản ô tô sau khi phim cách nhiệt

  Hạn chế nâng/hạ kính xe ô tô hoặc tác dụng cơ học lên kính sau khi dán phim cách nhiệtít nhất 72 giờ để lớp phim cách nhiệt kết dính tốt hơn trên kính.

  Trên đây là những thông tin tổng hợp giúp bạn hiểu hơn về dán film cách nhiệt cho xe ô tô. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn rằng bạn nên sử dụng dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô chuyên nghiệp sẽ tốt hơn cho bạn. Vì sao? 

  • Vì khi film cách nhiệt ô tô được dán đúng cách và chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được sản phẩm đẹp hơn, độ bám dính của phim tốt hơn, không bị nhăn bị đọng bọt khí giúp tăng hiệu quả của film và bảo vệ film tốt hơn.
  • Khi bạn dán cách nhiệt cho xe ở gara chuyên dụng họ có không gian sạch sẽ, thiết bị chuyên dụng để làm điều đó tốt và nhanh hơn.
  • Bạn được tư vấn rõ kỹ hơn về việc sử dụng sau khi dán phim cách nhiệt tốt hơn và được bảo hành tốt hơn.
  • Nếu bạn tự dán mà sai sót có thể gây lãng phí và cả những hệ lụy khác, sẽ rất phiền phức để khắc phục.
  • Việc bạn dán phim cách nhiệt tại Gara cũng không tốn kém hơn việc bạn tự mua phim về dán quá nhiều. Một số nơi bạn còn được dán miễn phí khi mua phim cách nhiệt tại đó. 

  Dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi

  Bạn có thể tham khảo về sản phẩm phim siêu cách nhiệtdịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô chuẩn quốc tế tại XEX-COOL để trải nghiệm 1 chất lượng tuyệt vời như thế nào nhé. 

  Nếu bạn gặp khó khăn hay muốn tư vấn dán phim cách nhiệt tại nhà hãy liên hệ Hotline : 09.1118.1118 để được hỗ trợ.

  Thông tin liên hệ XEX-COOL:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ