Tin tức

Phim Cách Nhiệt ô tô và nhà kính rất quan trọng

Mục lục

  Ánh nắng mặt trời mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho sự sống mà không ai phủ nhận được. Tuy nhiên bên cạnh đó ánh sáng từ mặt trời cũng mang theo rất nhiều mối nguy hại cho con ngươi về sức khỏe và cuộc sống.
  Việc đối mặt với nguồn nhiệt từ ánh nắng trong thời gian lâu, kèm theo những tia bức xạ độc hại quả là một điều không hề dễ chịu cho bất cứ ai. Chính vì thế mà từ lâu con người đã có ý thức về việc ngăn chặn hay giảm thiểu tác hại đó, đặc biệt là vấn đề cách nhiệt.
  Và vấn đề cách nhiệt được quan tâm nhiều nhất đó là cách nhiệt cho ngôi nhà, nơi làm việc và phương tiện, trong đó có cách nhiệt cho xe. Hãy cùng XEX-COOL tìm hiểu những thông tin hữu ích về vấn đề cách nhiệt này nhé.

  Vì sao phải cách nhiệt

  Khi ta sống tại những nơi có nguồn nhiệt liên tục từ mặt trời thì sẽ thật ấm áp phải không. Tuy nhiên nhếu nguồn nhiệt độ cao và liên tục có thể gây các hệ luy cho bạn như:

  • Cảm giác mệt mỏi, tiêu hao năng lượng cho cơ thể bạn.
  • Dễ cáu gắt, làm cho cuộc sống đảo lộn.
  • Tốn kém chi phí cho quạt, điều hòa hay các hệ thống làm mát hoặc sưởi ấm khác.
  • Tốn kém chi phí do các vậ dụng, thiết bị nhanh chóng hư hỏng và kém hiệu suất.
  • Bị bệnh bởi các yếu tố có hại từ ánh nắng.

  Chính vì vậy chúng ta rất cần các biện pháp cách nhiệt để chống nóng, hay cách nhiệt để giữ ấm cho căn nhà, cách nhiệt để bảo vệ đồ dùng, máy móc, …

  Vì sao phải cách nhiệt
  Vì sao phải cách nhiệt

  Một số phương án cách nhiệt phổ biến mà thế giới đã dùng

  Cách nhiệt bằng màn che, tấm che cố đinh hoặc cuộn

  Đây là giải pháp truyền thống được sử dụng lâu đời nhất trên thế giới từ thô sơ tới hiện đại, và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Với việc sự dụng những tấm vật liệu cách nhiệt dạng thảm hay cuộn, người ta có thể gắn cố định hoặc di động tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng tại nơi lắp đặt như trần, sàn, mái nha, tường hay cửa, ….

  Phương án cách nhiệt này sẽ tốn ít chi phí hơn, thi công lắp đặt cũng dễ dàng hơn, và bạn hoàn toàn có thể tự mình thi công được. Trên thế giới thường sử dụng các dạng vật liệu như bột xỉ đá, sợi tự nhiên, sợi nhựa hay sợi thủy tinh được làm thành tấm hay cuộn. Ở nước ta cũng ứng dụng dạng này với các dạng vật liệu tự nhiên như tre, gỗ, tơ, sợi, …

  Cách nhiệt bằng bê tông cách nhiệt hoặc các loại tấm cách nhiệt kết cấu

  Hình thức cách nhiệt này thường ứng dụng trong xây dựng. Các tấm bê tông được thiết kế sẵn theo quy định bằng những vật liệu đặc biệt như sợi cách nhiệt, bọt vật liệu giúp việc thi công ghép nối trở nên nhanh chóng và hiệu quả cách nhiệt tốt hơn cho ngôi nhà.

  Có một hình thức khác là sử dụng các tấm xốp cách nhiệt, bê tông xốp, tấm bìa cách nhiệt được đưa vào giữa các lớp vật liệu của bức tường, phía trong hoặc phía ngoài bức tường, mái lợp để làm giảm việc truyền dẫn nhiệt từ bên ngoài vào trong nhà hoặc từ trong nhà ra ngoài.

  Phương án cách nhiệt này cho khả năng chống nóng tốt hơn, tuy nhiên việc thi công tốn kém chi phí hơn và yêu cầu chuyên môn cao hơn để thực hiện. Điều này thường áp dụng cho các công ty xây dựng trong thi công công trình dự án.

  Các tấm cách nhiệt kết cấu
  Các tấm cách nhiệt kết cấu

  Với sự nghiên cứu phát triển liên tục của khoa học công nghệ thì các tấm cách nhiệt cũng được sản xuất ngày một tốt hơn, với những vật liệu dạng sợi hay mạng lưới giúp tăng hiệu quả cách nhiệt và còn đạt các yêu cầu về độ bền, tình thẩm mỹ, … cao hơn.

  Cách nhiệt bằng chất lỏng hoặc khí bằng cách phun hoặc thổi

  Một biện pháp cách nhiệt hiệu quả và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao hơn. Các chất lỏng hay khí tản nhiệt, cản nhiệt được phun xịt hay thổi vào các lớp vật liệu bên trong tường hoặc làm bề mặt bên ngoài tường để bổ sung, gia cố thêm khả năng chống nóng. 

  Tuy nhiên hình thức cách nhiệt này thường áp dụng cho các thiết hay diện tích vật liệu nhỏ hơn, đối với các diện tích bề mặt lớn đòi hỏi có kỹ thuật chuyên nghiệp và máy móc chuyên dụng hơn để thi công. Ngoài ra các vật liệu dạng lỏng hay khí được sử dụng cần tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cho môi trường và tầng khí quyển theo quy định của thế giới và các quốc gia sử dụng.

  Cách nhiệt cho nhà ở
  Cách nhiệt cho nhà ở

  Cách nhiệt bằng tấm phản xạ hay hệ thống phản xạ

  Các tấm phản xạ sẽ giúp chuyển hướng hay phân tán các tia bức xa từ mặt trời sang vị trí khác hoặc ra môi trường, ngăn chặn việc truyền nhiệt vào bên trong nhà, xe hoặc thiết bị. Điều này giúp hạn chế việc hấp thu nhiệt và nóng lên của nhà, xe hay thiết bị, giúp giảm tải cho hệ thống làm mát bên trong.

  Các tấm phản xạ nhiệt thường được gắn lên mái nhà, tường nhà nhằm ngăn chặn nhiệt lượng từ mặt trời. Một số hệ thống cách nhiệt sử dụng tấm phản xạ nhiệt kết hợp với hấp thụ nhiệt để phục vụ năng lượng cho hoạt động khác cũng được ứng dụng phổ biến và hiệu quả. Với các thiết bị ngoài trời cũng thường được trang bị lớp vật liệu giúp phản xạ nhiệt bên ngoài bề mặt.

  Tùy theo quy mô và yêu cầu về sự hoàn thiện mà bạn có thể tự mua các tấm hắt nhiệt về tự lắp đặt hoặc thuê các đơn vị dịch vụ thi công cách nhiệt để đảm nhận việc này. Và cũng theo đó mà ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành cho phương án cách nhiệt này bạn nhé.

  Cách nhiệt chống nóng cho nhà ở
  cách nhiệt chống nóng cho nhà ở

  Cách nhiệt bằng chất bọt phun xịt tại chỗ

  Với các loại vật liệu cách nhiệt phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được các vật liệu cách nhiệt dạng chai xịt bọt hay các loại dung dịch tạo bọt xốp để thi công cách nhiệt. Dạng vật liệu này thường được phun xịt vào các ô trống, khung giá có sẵn để điền đầy khoảng trống nơi bạn cần cách nhiệt. Các bọt khí giúp việc truyền nhiệt lượng bị hạn chế và bức tường hoặc tấm vật liệu có thời gian tản nhiệt tốt hơn, giúp chống nóng tốt. 

  Với phương án này bạn có thể tự thi công, hoặc đặt hàng cho các đơn vị thi công tạo tấm bọt xốp cách nhiệt theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên nó phù hợp hơn cho việc sử dụng tại các vị trí nhất định với diện tích không quá lớn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  Film Cách nhiệt – Giải pháp cách nhiệt hiệu quả

  Ngày nay, với nhu cầu của cuộc sống hiện đại thì vấn đề đặt ra không chỉ là cách nhiệt chống nóng mà còn yêu cầu về khả năng chống các tia tử ngoại tia cực tím có hại, đồng thời còn phải đảm bảo độ xuyên sáng (cho phép ánh sáng chiếu qua) và còn phải đạt thẩm mỹ cho ngôi  nhà hay xe ô tô chẳng hạn. 

  Vì thế cần một giải pháp hay lớp vật liệu cách nhiệt vừa trong suốt để ánh sáng chiếu qua và có khả năng ngăn chặn nhiệt, ngăn chặn các tia có hại đồng thời không ảnh hưởng đến kết cấu thi công để đạt tính thẩm mỹ cao nhất là với những vị trí thi công quan trọng và cần chất lượng cao cấp. Có vẻ đây là một yêu cầu khó khăn mà vị khách đặc biệt đặt ra nhỉ?

  Tuy nhiên với sự ra đời và phát triển của phim cách nhiệt thì ngay nay vấn đề trên được giải quyết một cách triệt để đến tuyệt vời.

  Phim cách nhiệt là gì 

  Phim cách nhiệt, một dạng vật liệu cao cấp được thiết kế với độ mỏng chỉ vài milimet bao gồm rất rất nhiều lớp vật liệu cách nhiệt, chắn tia bức xạ, kết dính, cường lực, gia tăng tính xuyên sáng, lớp bảo vệ, … Các lớp vật liệu này được tạo nên bởi công nghệ nghiện đại như phun phủ ceramic (nano ceramic), kim loại (metal sputted), … đến kích thước nano, kết hợp các lớp vật liệu một cách hoàn hảo để mang lại sản phẩm đáp ứng tất cả nhu cầu, được các tổ chức về vật liệu và môi trường đánh giá cao.

  film cách nhiệt
  film cách nhiệt

  Với film cách nhiệt thì việc lắp đặt nó cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tự mua các sản phẩm phim cách nhiệt có bán tại các cửa hàng hoặc công ty về cách nhiệt để tự dán cho nhà, cho xe hay cho đồ dùng, thiết bị của mình. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ dán phim cách nhiệt nếu muốn một chất lượng chuyên nghiệp hơn, đảm bảo hơn nhé.

  Bạn có thể đọc bài về cách dán phim cách nhiệt hoặc tìm hiểu thêm thông tin về nó tại film cách nhiệt XEX-cool

  Cấu tạo phim cách nhiệt

  Film cách nhiệt được cấu tạo bởi rất nhiều lớp lớp vật liệu ở kích cỡ nanomet để nhằm tạo nên tác dụng tổng hợp, ngăn chặn tia động hại, ngăn nhiệt mà vẫn cho ánh sáng xuyên qua. Các lớp cơ bản bao gồm:

  • Lớp chống xước và mài mòn cho film
  • Lớp quang học giúp ánh sáng có thể xuyên qua tốt hơn
  • Lớp vật liệu cách nhiệt/ chắn bức xạ.
  • Lớp keo kết dính giúp các lớp vật liệu bán dính bền chặt hơn.
  • Lớp bảo vệ bề mặt 
  Các lớp của film cách nhiệt
  Các lớp của film cách nhiệt

  Các loại công nghệ film cách nhiệt phổ biến 

  Hiện nay tuy vào yêu cầu và giá thành có các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt phổ biến như:

  • Film cách nhiệt phủ men gốm (Nano Ceramic Film): là loại công nghệ tráng phủ hiện đại, cao cấp, giá cao, chất lượng cách nhiệt tốt.
  • Film cách nhiệt công nghệ phún xạ kim loại (Metal Sputted Film): loại film cao cấp, hiện đại, chất lượng cách nhiệt tốt, giá thành cao.
  • Film cách nhiệt công tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): công gnhệ hiện đại, chất lượng, giá tương đối cao.
  • Film cách nhiệt công nghệ nhuộm màu ( Dyed Film): công nghệ đơn giản hơn, rẻ tiền và chất lượng mức thấp.

  Tùy theo yêu cầu và đặc thù sử dụng người ta sẽ chọn loại phù hợp cho mình. Và các công nghệ này vẫn đang tồn tại cùng nhau.

  Ứng dụng của phim cách nhiệt

  Phim cách nhiệt được sản xuất và ứng dụng cho nhiều mục đích và vị trí. Phổ biến có cách nhiệt cho nhà kính, cách nhiệt cho xe ô tô, cách nhiệt cho thiết bị.

  • Cách nhiệt cho nhà kính: nhu cầu tăng cường ánh sáng cho không gian và tăng tính sang trọng cho các ngôi nhà, biệt thự, cao ốc ngày một tăng do đó việc sử dụng kính trong xây dựng tăng theo. Từ đó nhu cầu sử dụng film cách nhiệt cho nhà kính cũng cần đáp ứng theo. Các loại film cách nhiệt nhà kính cũng được sản xuất và cung cấp đa dạng hơn.
  • Cách nhiệt cho xe ô tô: xe tải, xe hơi cá nhân, hay xe dịch vụ ngày càng nhiều và nhu cầu cách nhiệt bảo vệ an toàn cho tài xê, hành khách cũng như để trang trí cho xế yêu rất nhiều. Các sản phẩm film cách nhiệt ô tô cũng được sản xuất đa dạng với yêu cầu cao về an toàn, thẩm mĩ.
  • Cách nhiệt cho thiết bị: các thiết bị máy móc cảm ứng ngày càng hiện đại và cũng cần những lớp keo, film dán vừa thẩm mĩ, vừa bảo vệ cao, cảm ứng tốt và tản nhiệt tốt cũng được chú trọng.

  Cách nhiệt cho xe ô tô

  Mặc dù người ta nói xe ô tô là phương tiện “che mưa che nắng”, tuy nhiên việc lái xe thường xuyên, di chuyển thường xuyên trong khí hậu nắng nóng cũng gây nên nhiều hệ luy nghiêm trọng về sức khỏe, công việc và cuộc sống.

  Các lớp kính của ô tô dù là loại vật liệu cao cấp, chất lượng nhưng vẫn không có hoặc có rất ít khả năng chống chịu với ánh nắng liên tục với cường độ cao. Các lớp kính không đủ khả năng chống chặn được các tia độc hại như tia uv. Điều này khiến cho bạn và người thân khi ở trong xe có thể bị các bệnh lý về da, ung thư rất nguy hiểm. Chưa kể việc ánh nắng chiếu vào xe còn gây chói lóa, ảnh hưởng tầm nhìn và sự an toàn khi lái xe. Ngoài ra ánh nắng mặt trời và nhiệt lượng của nó còn gây hư hại các phần vật chất ngoại thất và nội thất của xe, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến tâm lý, công việc và cuộc sống của bạn. Bạn có thể đọc hiểu thêm về tác hại từ ánh nắng và những tác dụng của phim cách nhiệt.

  Việc sử dụng film cách nhiệt giúp bạn giải quyết gần như hầu hết các hệ lụy từ ánh nắng. Đông thời còn giúp bạn trang trí cho xe ô tô của mình để xế yêu của bạn đẹp hơn, mang phong cách riêng của bạn, mang lại những tác dụng lớn về tinh thần cảm hứng cho bạn những ngày khỏe mạnh năng động và hiệu quả.

  Ngày nay phim cách nhiệt cho ô tô là điều quan tâm rất lớn của ông đảo người sử dụng. Chính điều đó đã thúc đẩy việc ra đời đa dạng dòng phim cách nhiệt ô tô được cung cấp bởi nhiều công ty. Và điều này đôi khi cũng là một thách thức cho người dùng khi không biết chọn loại film nào, của công ty nào, vì không phải sản phẩm film cách nhiệt nào cũng tốt.

  Ngồi trong một chiếc xe mát mẻ, êm dịu sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên an toàn, thoải mái tiện nghi hơn rất nhiều. Hẳn là ai cũng thích. Thế nhưng nếu bạn không biết cách chọn film cách nhiệt tốt hay nơi bán sản phẩm chính hãng thì đôi khi còn mang lại những hệ lụy khác gây tốn kém, bực mình và mất niềm tin.

  Chính vì thế, là một người tiêu dùng thông minh bạn hãy chọn cho mình một loại sản phẩm chất lượng và một “nơi gửi gắm” tin cậy để bạn an tâm và hài lòng nhé.

  Cách nhiệt xe ô tô
  Cách nhiệt xe ô tô

  Bạn có thể đọc thêm các bài viết khác từ XEX-cool để hiểu thêm về film cách nhiệt xe ô tô giúp bạn chọn được loại phim cách nhiệt chất lượng và nơi bán film cách nhiệt uy tín nhé.

  Cách nhiệt cho nhà kính

  Với những kiểu kiến trúc xây dựng ngày càng hiện đại thì việc sử dụng kính càng trở nên phổ biến, giúp căn nhà trở nên đẹp, sang trọng và tiện nghi hơn. Kính được sự dụng ở nhiều khu vực như cửa,  tường, vách ngăn, lan can, mái che, … để trang trí, để lấy ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên cũng vì thế mà việc con người tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn khi ở trong nhà cũng mang lại nhiều hệ lụy :

  • Ánh sáng mặt trời chiếu vào nha với cường độ mạnh thường xuyên sẽ làm gia tăng nhiệt độ trong nhà. Điều này đòi hỏi hệ thống làm mát, điều hòa không khí làm việc tăng lên gây lãng phí chi phí năng lượng, hoặc là bạn sẽ cảm thấy rất nóng nực, khổ sở khi ở trong chính ngôi nhà của mình.
  • Ánh nắng với nhiều tia bức xạ độc hại mang đến nguy cơ bị các bệnh về hô hấp, dị ứng, nám da, thậm chí là ung thư da, mắt,…khi tiếp xúc quá nhiều. Gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.
  • Ánh nắng chiếu vào liên tục khiến các đồ nội thất, vật dụng, thiết bị, … sẽ suy giảm chất lượng, hoạt động kém hơn và nhanh hư hỏng hơn.
  • Với các tòa nhà cao ốc, văn phòng thì việc không gian trong nhà chịu nắng nóng trực tiếp sẽ không ai muốn sử dụng, thuê hay mua căn hộ, văn phòng của bạn.
  Cách nhiệt cho nhà kính
  Cách nhiệt cho nhà kính

  Chính vì thế hiện nay gần như những tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư đều tính đén giải pháp cách nhiệt cho nhà kính. Và các hộ dân cũng vậy.

  Có nhiều biện pháp cách nhiệt nhà kính, phổ biến như: dùng màn sáo che nắng, cách nhiệt, dùng kính 2 lớp, dùng giấy dán kính, giấy phản quang, decal, phim cách nhiệt.

  Trong đó phim cách nhiệt nhà kính đang là giải pháp tối ưu khi vừa mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt, ngăn chặn tia độc hại, vừa tăng độ thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà.

  Do công nghệ sản xuất film cách nhiệt phát triển mạnh mẽ nên nhiều sản phẩm film cách nhiệt nhà kính đã ra đời và cung cấp một cách thuận tiện. Nhiều người có thể dễ dàng mua sản phẩm về tự dán hoặc thuê các dịch vụ dán phim cách nhiệt nhà kính cũng có giá thành rất hợp lý.

  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp
  Film cách nhiệt ô tô quang học 200 lớp

  Bạn có thể đọc thêm bài viết về: chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

  Phim cách nhiệt XEX-COOL, nhà sản xuất film cách nhiệt chất lượng cao, công ty duy nhất tại Việt Nam ứng dụng tổng thể các công nghệ làm film cách nhiệt hiện đại nhất như UV400 Film, Nano Ceramic Film, Titanium Sputted Film, mang lại khả năng bảo vệ hoàn hảo, an toàn và thẩm mỹ cao. Với mong muốn mang lại những sản phẩm cao cấp cho khách hàng với một mức giá ưu đãi nhất, có thể phục vụ được nhiều khách hàng nhất từ CEO của chúng tôi với tầm nhìn sứ mệnh đi đầu về công nghệ và ứng dụng để mang lại những sản phẩm và dịch vụ xứng đáng với sự tin yêu của khách hàng. Đến với XEX-COOL bạn có hơn cả một sản phẩm chất lượng.

  Thông tin liên hệ XEX-COOL:

  CÔNG TY TNHH X.E.X GROUP

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ