Tin tức

Các Lỗi Lái Xe Hay Vi Phạm Trên Đường

Mục lục

  Các lỗi vi phạm trên đường xe ô tô hay mắc phải là gì? Làm sao để biết mình có vi phạm hay không? Hãy cùng phim cách nhiệt XEX COOL tham khảo bài viết để nắm rõ các trường hợp nhé!

  Các lỗi vi phạm trên đường mà “tài mới” hay mắc phải khi lái ô tô

  Khi di chuyển bằng ô tô tài xế hay mắc phải các lỗi hay vi phạm trên đường. Đây cũng là những vấn đề quan trọng cần nằm khi tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, các chuyến đi thuận lợi. Tránh bị công an tuýt còi và xử phạt vừa mất tiền vừa gây nguy hiểm đến người tham gia giao thông. 

  Tài xế cố vượt đèn vàng

  Theo đúng quy định của luật giao thông, nếu người điều khiển xe vẫn chưa đi quá vạch dừng khi đèn vàng bật sáng mà vẫn cố tình đi tiếp sẽ phạm lỗi vượt đèn vàng. Người lái xe sẽ bị xử phạt theo đúng quy định. Ngoại trừ trường hợp hợp xe chưa đi quá vạch dừng xe nhưng nếu dừng lại có thể gây nguy hiểm cho mình hoặc các phương tiện khác đang tham gia. Đa số trong các lỗi vi phạm trên đường đây là lỗi mắc phải nhiều nhất.

   

  Các lỗi mà tài mới hay gặp trên đường

   

  Tín hiệu đèn vàng là người lái xe được đi nhưng phải giảm tốc độ để quan sát các luồng xe và người đi bộ. Theo quy đinh, với hành vi điều khiển xe ô tô “ Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” sẽ bị phạt từ 3.000.000 VND – 5.000.000 VNĐ. Đồng thời, tài xế bị tước giấy phép lái xe từ 1 tháng cho đến 3 tháng. Dựa theo điều 5 nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  Tài xế không bật đèn chiếu gần ở trong hầm

  Đa số lái xe mắc các lỗi vi phạm trên đường đều không bật đèn chiếu gần khi đi trong hầm. Bất kể ngày hay đêm thì tài xế đều phải mở đèn chiếu gần để các xe khác quan sát được. Đây là thói quen cần được hình thành ngay khi biết lái xe ô tô. Tránh gây tai nạn giao thông nguy hiểm. Thông thường cảnh sát giao thông sẽ luôn kiểm tra các phương tiện di chuyển có bật đèn hay không.

  Tài xế chuyển hướng quay đầu xe không đúng quy định

  Một thói quen dẫn đến các lỗi vi phạm trên đường là quay đầu xe sai quy định. Nhiều tài xế quay đầu xe tại nơi có đèn đỏ. Nhưng các bác tài lại quên mất là mình đã vượt qua vạch dừng xe trong lúc chuyển hướng quay đầu. Điều này đồng nghĩa với việc lái xe đã vi phạm lỗi vượt đèn đỏ. Vì vậy, khi di chuyển trên đường các bác nên quan sát, lựa chọn nơi có biển cho quay đầu để không vi phạm giao thông.

  Mở cửa xe không quan sát, chú ý trước sau

  Đã từng có rất nhiều trường hợp thực tế của tình huống này xảy ra. Nhiều người điều khiển xe máy có thể dẫn đến tử vong khi ô tô bất chợt mở cửa. Xe máy khó có thể xử lý tình huống nguy hiểm như này. Các lỗi vi phạm trên đường khi tham gia giao thông, tài xế ô tô cực kỳ lưu ý quan sát trước sau trước khi mở cửa.
  Bên cạnh đó, khi tài xế đậu đỗ hoặc mở cửa cần cực kỳ lưu ý xem xe máy, xe đạp, xe ô tô hoặc người đi bộ phía trước sau, hai bên. Điều này đảm bảo an toàn tham giao thông, cũng là ý thức và trách nhiệm của người điều khiển xe ô tô. 

  Ô tô chạy sai làn đường

  Có rất nhiều tình huống xế mới chưa biết cách phân biệt các làn đường, dẫn đến đi nhầm. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho bản thân lái xe khi đi nhầm các làn đường. Tài xế bị phạt khi đi sai làn đường, nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông. 

  Bên cạnh đó, việc chạy sai làn đường nằm trong các lỗi vi phạm trên đường dễ mắc phải. Mặc dù xe ô tô có thể di chuyển trên các làn đường dành cho ô tô, kể cả làn dành cho ô tô tảu. Tuy nhiên, tài xế lưu ý những làn đường dành cho ô tô quẹo trái/ phải mà chạy thẳng thì cũng được coi là chạy sai làn đường. Hoặc những làn đường dành cho xe chạy thẳng mà lại rẽ trái hoặc phải thì vẫn là lỗi sai làn đường. Các lỗi này là lỗi dễ bị mắc nhiều nhất trong các lỗi chạy sai làn đường. 

  Người ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn

  Thông thường việc thắt dây an toàn không được chú ý lắm vì tâm lý chủ quan của người điều khiển ô tô. Các lỗi vi phạm trên đường thông thường đều do sự chủ quan của lái xe. Tuy nhiên, các mẫu ô tô đời mới hiện nay đều bổ sung tính năng cảnh báo khi người trên xe không cài dây an toàn. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng không cài dây an toàn ở tài xế ô tô. 

  Tài xế không xi nhan khi chuyển làn đường

  Các lỗi vi phạm trên đường hay bắt gặp tại các thành phố lớn là không bật xi nhan khi muốn chuyển đường. Lỗi này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm khi vi phạm trên đường cao tốc. Bởi vì khi các xe đang lưu thông với tốc độ cao mà có xe đột ngột chuyển hướng mà không xi nhan có thể gây lên tai nạn liên hoàn nếu các tài xế phía sau không xử lý tình huống kịp thời. 

   

  Các lỗi mà tài mới hay gặp trên đường

  Trước khi muốn chuyển làn cần xi nhan trước 5 – 10 giây để các tài xế phía sau nằm được, giữ khoảng cách an toàn để đảm bảo chuyển làn thuận tiện. Khi tham gia giao thông cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho mọi phương tiện lưu thông trên đường. 

  Tài xế trước khi nhập làn không xi nhan

  Thông thường ở các thành phố lớn, mật độ giao thông dày đặc lỗi không xi nhan trước khi nhập làn vô cùng phổ biến. Theo quy định khi lái xe muốn nhập làn đường, xe cần phải xi nhan trước để xe sau biết để nhường và tạo khoảng trống an toàn để xe di chuyển vào làn mới. Tài xe cần lưu ý khi xi nhan nhập làn cần bật trước 5 giây để các xe phía sau biết và không gây ra tai nạn giao thông không mong muốn. 

   

  Các lỗi mà tài mới hay gặp trên đường

  Mỗi tài xế lái xe khi tham gia giao thông cần đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Mong rằng bài viết chia sẻ về các lỗi vi phạm trên đường giúp mọi người có lưu ý khi di chuyển trên đường. Lái xe cẩn thận, chú ý quan sát và nắm đúng luật an toàn giao thông để không gây ra những tai nạn thương tâm. Chúc các bác tài tham gia giao thông văn mình, lịch sự.

  Tham khảo thêm:

  Bảng giá phim cách nhiệt ô tô 2023. Phim cách nhiệt siêu mát XEX-COOL với hơn 30 đại lý nhận dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà trên Toàn Quốc. Bảo hành điện tử 12 năm

  XEX-COOL – Phim cách nhiệt siêu mát
  Trụ sở chính: Số 18 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1,Tp.HCM
  Workshop: 277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
  Hotline: 09.1118.1118
  Email: xexgroupvn@gmail.com

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ