Tin tức

5 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Khi Lắp Đặt Lan Can Kính

Mục lục

  5 Nguyên tắc bạn cần biết khi lắp đặt lan can kính

  Lan can kính có tác động trực quan tuyệt đẹp, tăng thêm sự cởi mở, điều này làm cho không gian góc nhà của bạn có một cảm giác rộng rãi hơn và tạo điều kiện cho năng lượng ánh sáng chiếu vào. ĐIều này gia tăng sự sang trọng và giá trị vốn có của một ngôi nhà và khi được thiết kế và khi lắp đặt đúng cách, nó cực kỳ an toàn và hoạt động hiệu quả. Cùng XEX COOL tìm hiểu về 5 lý do mà bạn cần xem xét trước khi lựa chọn món nội thất này nhé!

  Có nhiều loại hệ thống lan can kính khác nhau

  Có nhiều cách để lắp đặt lan can kính. Nhìn vào các hệ thống khác nhau và xem xét những phong cách phù hợp với tổng thể và cảm giác của ngôi nhà bạn. Lan can cầu thang chuyên dụng phân loại lan can bằng kính nội thất thành 3 loại chính: lan can bằng kính thông thường , lan can đứng và lan can kẹp.

   

  5 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Khi Lắp Đặt Lan Can Kính
  5 Nguyên Tắc Bạn Cần Biết Khi Lắp Đặt Lan Can Kính

  Lan can kính thông thường

  Lan can kính cố định là một hệ thống trong đó các tấm lan can cầu thang được cố định trong trên cùng và đế dưới cùng. Về cơ bản, kính tồn tại trong một khung gỗ. Bởi vì không cần kẹp hoặc phần cứng, lan can này có sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ rõ ràng nhất.

  Lan can kính đứng

  Lan can kính đứng là hệ thống mà các tấm kính được cố định bằng các giá đỡ (trụ tròn inox). Kính có các lỗ được khoan trước, được làm phẳng tại chỗ và các giá đỡ cố định tấm kính vào mặt thẳng đứng của hệ thống lan can cầu thang và sàn. Đây là một hệ thống lan can mà nó giảm đến mức tối thiểu những yếu tố dư thừa về mặt thẩm mỹ. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là do phương pháp lắp đặt khá khác biệt, nên vì vậy quyết định sử dụng hệ thống lan can kính đứng cần được đưa ra ở giai đoạn tạo khung, vì hệ thống bậc thang cần phải có đủ lớp nền để đỡ kính.

  Lan can kính kẹp

  Lan can kính kẹp là một hệ thống trong đó các tấm kính được cố định bằng các kẹp kính được gắn vào cột hoặc đôi khi là khối giày kẹp. Hệ thống lan can kính kẹp này cung cấp các tùy chọn sử dụng như các cột gỗ hoặc thép. Nếu bạn muốn làm nổi bật phần cứng của mình (thép màu hoặc thép đen) thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được do. Đối với một số nhà, đây được cho là phong cách rất hấp dẫn và bắt mắt.

  Xem xét các quy tắc an toàn và xây dựng

  Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu khác tại ngôi nhà của bạn để chọn loại lan can cầu thang kính an toàn (tôi nhiệt, nhiều lớp).
  Loại kính chuyên dụng cho lan can cầu thang kính là kính cường lực – loại kính được xử lý nhiệt làm tăng độ bền bề mặt và thay đổi kiểu vỡ. Nếu kính cường lực bị vỡ, nó sẽ vỡ thành những khối nhỏ vì lý do an toàn.
  Kính nhiều lớp là 2 mảnh kính được hợp nhất với nhau bằng một lớp xen kẽ. Điều này cung cấp sức mạnh cho kính và thêm an toàn. Trong trường hợp bị vỡ, một mặt của kính sẽ vỡ trong khi mặt còn lại vẫn ở nguyên vị trí.

   

  Lan can kính và những điều cần biết

  Lan can kính cần bảo trì

  Lan can kính nói chung ít phải bảo trì lâu dài hơn so với sản phẩm gỗ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lối sống của bạn, việc bảo trì hàng ngày sẽ cần được xem xét để lan can trông đẹp hơn. Một miếng vải mềm, xà phòng/giấm và nước là tất cả những gì bạn cần, tránh xa mọi chất tẩy rửa mài mòn.

  Xem xét ngân sách và chi phí khi lựa chọn lan can kính

  Lan can kính thường ở mức giá cao hơn so với giá của lan can cầu thang thông thường. Trong các kiểu cách lan can kính, loại hình lắp đặt lan can kính dadoed có một mức chi phí thấp nhất so với các loại khác vì nó có lớp kính mỏng hơn (chỉ từ 6mm so với 10 hoặc 12mm của các loại khác), ít cần được gia công hơn, không có lỗ, ít đánh bóng hơn và không liên quan đến bất kỳ phần cứng đắt tiền nào. Thông thường với phần cứng bằng thép không gỉ hoặc kiểu loại lan can khác, bạn sẽ phải chi trả mức chi phí cao hơn, vì vậy hãy lưu ý đến chất lượng khi đưa ra lựa chọn vì tiền đầu tư vào giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kiểu dáng và chức năng của chiếc cầu thang sau này..

  Kinh nghiệm của công ty và người lắp đặt lan can kính là rất quan trọng

  Lan can kính của bạn nên được sản xuất theo đơn đặt hàng, được đo lường cụ thể, được thiết kế và lắp đặt tùy chỉnh. Độ chính xác của thiết kế và lắp đặt là rất quan trọng đối với chất lượng tổng thể và phong cách của sản phẩm hoàn chỉnh. Một lan can kính được lắp đặt không đúng phương pháp không chỉ gây khó chịu về mặt thẩm mỹ mà còn gây ra những nguy hiểm sau này. Vì vậy bạn hãy chọn một công ty/đơn vị có kinh nghiệm lâu năm và xem các công trình về thành phẩm mà công ty đạt được.

   

  Công ty thi công lan can kính chuyên nghiệp

  Hơn nữa, hãy xem xét chất lượng của phần cứng đang giữ kính tại chỗ. Có sự khác biệt lớn về chất lượng phần cứng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn chung của hệ thống lan can của bạn. Cầu thang kính chuyên biệt được cung cấp tại các đơn vị uy tín đã được chứng minh về việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy.

  Kết luận

  Hãy xem các tùy chọn có sẵn và kiểu lan can kính bạn thích. Bạn có thể Gọi cho công ty chuyên lan cân kính để nhờ một trong những nhà thiết kế của họ hướng dẫn bạn. Xem các mẫu lan can của họ. Mang theo hình ảnh về không gian ngôi nhà của bạn và một trong những nhà thiết kế cầu thang của họ sẽ giúp bạn chọn các sản phẩm phù hợp với phong cách ngôi nhà phù hợp với ngân sách của bạn.

  > Xem thêm: phim cách nhiệt nhà kính uy tín chất lượng

  Thông tin liên hệ XEX-COOL:

  CÔNG TY TNHH X.E.X GROUP

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI NGAY CHAT ZALO HỆ THỐNG ĐẠI LÝ